ตำรวจพัทยาสนธิกำลังร่วมตั้งด่านมั่นคงป้องกันเหตุ ลั่นพัทยาปลอดภัยแน่นอน (ชมคลิป)

ตำรวจพัทยาสนธิกำลังร่วมตั้งด่านมั่นคงป้องกันเหตุ ลั่นพัทยาปลอดภัยแน่นอน

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=TaFn1pIoTIo[/embedyt]

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 2 สิงหาคม 2562 พ.ต.ท.ศรัณยพงศ์ ไหมทองกุลธร สวป.สภ.เมืองพัทยา ร.ต.อ.ชัยณรงค์ ไชยอินทร์ รอง สวป. ร.ต.อ.ยศพัชร ห่อเพชรธนพงษ์ รอง สว.จร.สภ.เมืองพัทยา สนธิกำลังร่วมกัน ตั้งด่านมั่นคง บนถนนสุขุมวิท ด้านหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตรวจสอบสิ่งผิดกฎหมายทุกชนิดโดยเน้นในเรื่องของอาวุธร้ายแรง อาวุธ ปืน ยาเสพติด รวมไปถึงสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ เพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์ไม่สงบและดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนในเมืองพัทยาด้วย


พ.ต.ท.ศรัณยพงศ์ ไหมทองกุลธร สวป.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่าการสนธิกำลังตั้งด่านในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์ระเบิดหลายจุดในกรุงเทพมหานคร ทางสภ.เมืองพัทยาจึงมีนโยบายเร่งด่วนให้เจ้าหน้าที่สนธิกำลังตั้งด่านมั่นคงร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ทำการตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย เพื่อป้องกันเหตุและสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาเที่ยวยังเมืองพัทยารวมไปถึงประชาชนในพื้นที่ด้วย


ทั้งนี้จากการตรวจตราในพื้นที่ยังไม่พบวัตถุและบุคคลต้องสงสัยที่จะเข้ามาก่อเหตุสร้างความไม่สงบแต่อย่างใด ขอให้ประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวมั่นใจได้ หากพบบุคคลหรือสิ่งผิดปกติต้องสงสัยสามารถแจ้งกับเจ้าหน้าที่ใกล้เคียงได้ทันที ส่วนในด้านการตั้งด้านตรวจค้นนั้นอาจจะทำให้การจราจรติดขัดบ้างขอให้ประชาชนเข้าใจและให้ความร่วมมืออำนวยความสะดวกกับเจ้าหน้าที่ด้วย

ภาพข่าว/สมชาย โคตล่ามแขก รายงาน

Related posts