ผู้ว่าแม่ฮ่องสอนวางพวงหรีดและร่วมพิธีนมัสการไว้อาลัยน้องไนซ์ (ชมคลิป)

ผู้ว่าแม่ฮ่องสอนวางพวงหรีดและร่วมพิธีนมัสการไว้อาลัยน้องไนซ์

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=7YA9zAWO-vY[/embedyt]

 

ข่าวแม่สะเรียง วันที่ 3 สิงหาคม 2562
ณ โบสถ์คริสตจักรบ้านแพะ ต.แม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน  นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้เดินทางเป็นประธานวางพวงหรีด และพิธีนมัสการไว้อาลัย แด่ นางสาววรรณรัตน์ พงศ์ษากุล โดยมี นายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอแม่สะเรียง นายบำรุง สังขาว หัวหน้าสำนักงานจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตัวแทนอำเภอสบเมย ทหารพรานที่ 36 ร่วมพิธีนมัสการไว้อาลัย

โดยทาง คณะผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ร่วมกันมอบเงินช่วยเหลือผ่านทาง นายพะเลอะโพ ปิยะนันทวงศ์ บิดาน้องไนซ์ พร้อมด้วย มารดา ซึ่งบรรยากาศในวันนี้มี ญาติพี่น้อง คณะครูนักเรียนโรงเรียนสบเมยวิทยาคม และ ประชาชนที่เดินทางมาร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมากท่ามกลางความอาลัยต่อการจากไปของน้องไนซ์ และ ในวันนี้ที่ 3 สิงหาคม เวลา 12.30 น. จะนำร่างของน้องไนซ์ทำการฝังที่สุสานกลางคริสเตียนแม่สะเรียง เป็นอันเสร็จสิ้นพิธี


น.ส. วรรณรัตน์ พงษ์สากุล หรือ น้องไนซ์ อายุ 15 ปี เป็นเด็กนักเรียนที่พักอาศัยอยู่ในที่หอพักในโรงเรียนสบเมยวิทยาคม โดยช่วงประมาณเดือนธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา เริ่มมีอาการป่วยและเจ็บท้องอย่างรุนแรง จึงส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสบเมย จากนั้นได้ถูกส่งตัวไปตรวจเพิ่มที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ต่อมาเดือนพฤษภาคม ทางแพทย์โรงพยาบาลสบเมย ก็ได้ตรวจพบก้อนเนื้อขนาดใหญ่ประมาณ 22 เซนติเมตร จึงได้ส่งตัวโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ก็พบว่าเป็นมะเร็งระยะที่ 3 เมื่อทางโรงพยาบาลได้ตรวจร่างกายและดูแลจนอาการดีขึ้น จึงได้เดินทางกลับมารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลสบเมย

โดยทางครอบครัวมีความวิตกกังวลเรื่องการดูแล การเดินทาง และ ค่าใช้จ่ายนอกเหนือจากการใช้สิทธิสามสิบบาท ทางโรงเรียนจึงได้เปิดรับการบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาเพื่อช่วยเหลือน้องไนซ์และครอบครัวหลัง จากนั้น น้องไนซ์ ถูกส่งตัวเพื่อไปรักษาต่อโรงพยาบาลมหาราช นครเชียงใหม่ เมื่อ วันที่ 11 กรกฏาคม 2562 โดย ครอบครัว คณะครู เพื่อนนักเรียนเดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจในการต่อสู้กับโรคร้ายจวบจนวาระสุดท้ายของลมหายใจ เมื่อเช้าวันที่ 1 สิงหาคม 2562 เวลาประมาณ 08.05 น.

ถาวร เบญจรงค์ ทีมข่าว อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 064-6266401

Related posts