ดินภูเขาสไลด์ปิดทับเส้นทางยาวกว่า 10 เมตร 7 หมู่บ้านเข้าออกไม่ได้ตั้งแต่เย็นวาน ธุระด่วนต้องใช้มอไซค์ช่วยกันหามข้ามกองดิน อบต. เร่งประสานทางหลวงชนบทเข้าเปิดเส้นทาง (ชมคลิป)

ข่าวแม่สะเรียง วันที่ 4 สิงหาคม 2562
ดินภูเขาสไลด์ปิดทับเส้นทางยาวกว่า 10 เมตร 7 หมู่บ้านเข้าออกไม่ได้ตั้งแต่เย็นวาน ธุระด่วนต้องใช้มอไซค์ช่วยกันหามข้ามกองดิน อบต. เร่งประสานทางหลวงชนบทเข้าเปิดเส้นทาง

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=Ko5B5TctUjw[/embedyt]

เช้าที่ผ่านมาได้รับแจ้งจาก นายเจแฮ พิมพ์วรรณธนา นายก อบต แม่สวด ต.แม่สวด อ สบเมย จ แม่ฮ่องสอน ว่า ภายหลังจากที่ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่โดยเฉพาะบนยอดดอย ส่งผลทำให้เกิดดินสไลด์ปิดทับเส้นทางระหว่าง บ แม่หลุย กับ โรงเรียน บ้านแม่หลุย ต.แม่สวด อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน เป็นทางยาว กว่า 10 เมตร รถยนต์ รถจักรยานยนต์ไม่สามารถผ่านได้


สำหรับเส้นทางเข้าออกดังกล่าว มี ราษฏร 7 หมู่บ้านอาศัยอยู่ทำให้ตั้งแต่เย็นวานที่ผ่านมา รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรเข้าออกได้ ซึ่งเส้นทางดังกล่าวมีราษฎรที่อาศัยสัญจรผ่านเข้าออก จำนวน 7 หมู่บ้าน ซึ่งราษฏรบางคนที่ต้องเดินทางมาในเมืองด้วยธุระเร่งด่วน ก็ต้องช่วยกันหามรถจักรยายนยนต์ข้ามกองดิน ยาวกว่า 10 เมตร ในเบื้องต้นในเช้าวันนี้ ทาง อบต.แม่สวด ได้ประสานไปยัง เจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบท เพื่อนำเครื่องจักรเข้าเปิดเส้นทางให้ราษฏรสามารถเดินทางเข้าออกได้ คาดว่า ในบ่ายวันนี้จะสามารถเปิดเส้นทางให้ใช้ได้ตามปกติ


อย่างไรก็ตาม การเปิดเส้นทางจะสำเร็จหรือไม่นั้นต้องขึ้นอยู่กับสภาพอากาศหากมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ดินก็อาจจะสไลด์เลื่อนไหลลงมาปิดทับเส้นทางได้อีก จึงขอประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนให้พี่น้องประชาชนใช้เส้นทางอย่างระมัดระวัง และ ติดตามสถานการณ์ฟ้าฝนอย่างใกล้ชิด

ถาวร เบ็ญจรงค์ ทีมข่าว อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 064-6266401

Related posts