ทรมานใจคนรักสัตว์พบสุนัขราว 20 ตัวถูกขังลืมไว้ในบ้านทาวเฮ้าท์

 

ทรมานใจคนรักสัตว์พบสุนัขราว 20 ตัวถูกขังลืมไว้ในบ้านทาวเฮ้าท์

 


ใน อ.เมืองสงขลา ในสภาพที่อดอยากบางตัวผอมโซหนังหุ้มกระดูกและสกปรก คนที่เลี้ยงบางครั้งก็มาและบางครั้งก็หายไปนาน วอนผู้เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือ
ที่ จ.สงขลา ทางชมรมคนรักหมาได้มีการโพสต์ภาพสุนัขผอมโซซึ่งถูกขังไว้ภายในบ้านเลขที่ 99/144 ซอย 45 ถนนกาญจนวนิช อ.เมือง จ.สงขลา ในสภาพที่อดอยากอดข้าวอดน้ำเนื่องจากคนเช่าบ้านหายไปและปล่อยสุนัขกว่าสิบตัวทิ้งไว้ในจำนวนนี้ตายไป 3 ตัวและเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ


ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้โดยพบว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านทาวเฮ้าส์ 2 ชั้น ที่บริเวณหลังบ้านมีฝูงสุนัขเลี้ยงไว้ประมาณ20 ตัว โดยใช้พลาสติกสีดำคลุมรั่วเอาไว้ด้านนอกเพื่อไม่ให้ใครเห็น แต่ละตัวอยู่ในสภาพที่ผอมโซมีแค่หนังหุ้มกระถูก น่าสงสารมาก และสภาพที่สุนัขเหล่านี้อยู่ก็สกปรกมาก


ทันทีที่ผู้สื่อข่าวเปิดพลาสติกดูสุนัขเหล่านี้ก็ส่งเสียงร้องอย่างน่าสงสารเพราะคิดว่าจะมีคนมาให้อาหาร และจากสภาพคาดว่าน่าจะถูกทิ้งให้อดข้าวอดน้ำมานานหรือถูกเลี้ยงในลักษณะที่อดอยากอาหารไม่เพียงพอ นอกจากนี้ที่หน้าบ้านก็มีสุนัขตัวเล็กๆอีก 2 ตัวด้วยซึ่งก็อยู่ในสภาพเดียวกัน


ผู้สื่อข่าวได้สอบถามชาวบ้านในละแวกนี้บอกว่ารู้ว่าที่บ้านหลังนี้ได้มีการเลี้ยงสุนัขเอาไว้เพราะได้ยินเสียงร้องตลอด แต่คนเลี้ยงไม่แน่ใจว่าจะเป็นเจ้าของบ้านหรือผู้ที่มาเช่าบ้าน บางครั้งก็จะนำอาหารมาให้แต่บางครั้งก็หายไปนาน ทิ้งสุนัขเหล่านี้เอาไว้ในบ้านเมื่อมีคนผ่านไปมาก็จะส่งเสียงร้องอย่างน่าสงสารด้วยความหิว หากเป็นไปได้ก็ต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือองค์กรที่เกี่ยวกับสัตว์มาช่วยเหลือสุนัขเหล่านี้เพราะอดอยากจนผมโซซึ่งหากปล่อยไว้ก็อาจจะตายได้

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts