ชวนประมูลทะเบียนสวยหมวดอักษร กค เบตง อำเภอเดียวในไทยที่มีแผ่นป้ายทะเบียนเป็นของตนเอง (ชมคลิป)

ยะลา – กรมการขนส่งทางบก เชิญชวน!!! ประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวยครั้งประวัติศาสตร์ของประเทศไทย หมวดอักษร “กค” เบตง อำเภอหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่มีแผ่นป้ายทะเบียนรถเป็นของตนเอง

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=-4E82BczRco[/embedyt]

เมื่อวันที่ 6 ส.ค.ที่บริเวณปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ อ.เบตง จ.ยะลา พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง เป็นประธานในการแถลงข่าวการประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย ครั้งประวัติศาสตร์ของประเทศไทย “หนึ่งเดียว อำเภอเดียว เบตง ใต้สุดแดนสยาม” หมวดอักษร กค “ กิจการก้าวหน้า การค้าร่ำรวย “ โดยมีกำหนดจัดการประมูลทะเบียนรถเลขสวยอำเภอเบตง ในวันที่ 17-18 ส.ค. 2562 ณ โรงแรมแกรนด์แมนดาริน เบตง โดยมี นายมาโนช ชูจาด ปลัดเทศบาลเมืองเบตง และ นายพงศ์ศักดิ์ ศิริพันธุ์ หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดยะลา สาขาอำเภอเบตง เข้าร่วมในการแถลงข่าว


พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง กล่าวว่า อำเภอเบตงนั้นถือว่าเป็นอำเภอที่ตั้งอยู่ใต้สุดของประเทศไทย ด้วยภูมิประเทศของอำเภอเบตงส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูง จึงทำให้เบตงมีอากาศดี และมีหมอกตลอดปี สมกับคำขวัญเบตง “เมืองในหมอก ดอกไม้งาม ใต้สุดสยามเมืองงามชายแดน” ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของชาวเบตง ที่ถูกถ่ายทอดลงบนแผ่นป้ายทะเบียน พร้อมให้ทุกท่าน ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความภาคภูมิใจ และได้ร่วมประมูลเป็นเจ้าของกัน โดยปกติทะเบียนรถ จะมีเฉพาะในส่วนของจังหวัดเท่านั้น 77 จังหวัด แต่มีเพียง 1 อำเภอเท่านั้น ที่มีทะเบียนรถเป็นชื่ออำเภอ คือ ที่อำเภอเบตง จึงนับเป็นการประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวยครั้งประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ที่มีหนึ่งเดียว อำเภอเดียวประเทศไทย “อำเภอเบตง” จึงมีความพิเศษไม่เหมือนใคร และเป็นหมายเลขทะเบียนรถสวยที่ทุกท่านพลาดไม่ได้ ในหมวดอักษร กค คือ กิจการก้าวหน้า การค้าร่ำรวย โดยการประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวยครั้งประวัติศาสตร์นี้ จะมีขึ้นในวันที่ 17-18 สิงหาคม 2562 ณ โรงแรม แกรนด์แมนดาริน อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จึงได้จัดงานแถลงข่าวในวันนี้ขึ้น เพื่อให้ประชาชนทุกพื้นที่ทั่วประเทศ รับรู้ รับทราบ เป็นการทั่วไป และสามารถเข้าร่วมการประมูลได้ครับ


นายพงศ์ศักดิ์ ศิริพันธุ์ หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดยะลา สาขาอำเภอเบตง เปิดเผยว่า อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เป็นอำเภอที่ได้รับอนุญาตให้สามารถรับจดทะเบียนรถได้ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดยะลา สาขาอำเภอเบตง โดยไม่ต้องเข้ามาจดทะเบียนที่สำนักงานขนส่งจังหวัดยะลา จึงเป็นผลให้อำเภอเบตงเป็นอำเภอเดียวในประเทศไทยที่รถจดทะเบียนจะได้รับป้ายทะเบียนรถที่เป็นชื่ออำเภอ ดังนั้น การนำหมายเลขทะเบียนรถสวย หมวดอักษร “กค” เบตง จำนวน 301 หมายเลข ออกประมูลเป็นการทั่วไป จึงเป็นโอกาสดีสำหรับชาวอำเภอเบตงได้มีส่วนร่วมสนับสนุนส่งเสริมความปลอดภัยบนท้องถนนและช่วยเหลือท้องถิ่นของตนเอง ซึ่งรายได้ทั้งหมดจากการประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) และนำมาใช้ในกิจกรรมรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน และช่วยเหลือผู้พิการจากการประสบภัยที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนน ด้วยการจัดสรรเงินเป็นค่าอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการยังชีพแก่ผู้พิการที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนน อาทิ รถนั่งไฟฟ้า รถนั่งธรรมดา ขาเทียมที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีวิตของผู้พิการ และสนับสนุนดำเนินโครงการเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เช่น โครงการ นักเรียนรุ่นใหม่ มีใบขับขี่ ให้ความรู้เยาวชนให้มีความรู้ความเข้าใจในการใช้รถใช้ถนนอย่างถูกต้องและปลอดภัย


นอกจากผู้ร่วมประมูลจะได้หมายเลขทะเบียนรถตามที่ต้องการแล้ว และมีส่วนช่วยเหลือท้องถิ่นแล้ว แผ่นป้ายทะเบียนประมูลของเบตงยังมีความพิเศษ เป็นแผ่นป้ายกราฟิกที่มีลวดลายพื้นหลังเป็นเอกลักษณ์สถานที่สำคัญของเบตง ประกอบด้วย ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ทะเลหมอกที่ใหญ่และสวยงามที่สุดในภาคใต้, วัดกวนอิมเบตง ทั้งชาวไทยและมาเลเซียเลื่อมใสศรัทธา, พระมหาธาตุเจดีย์ พระพุทธธรรมประกาศ พระธาตุเจดีย์องค์ใหญ่ และสวยงามที่สุดในภาคใต้, มัสยิดกลางเบตง ศูนย์รวมทางจิตวิญญาณของชาวมุสลิมในเบตงทุกคน, ป้ายใต้สุดแดนสยาม ป้ายสลักหินอ่อนที่เป็นสัญลักษณ์จุดสุดท้ายของผืนแผ่นดินไทยทางตอนใต้, ตู้ไปรษณีย์เบตง สัญลักษณ์การติดต่อสื่อสารของอำเภอเบตงมาแต่อดีตกาล และ ไก่เบตง ไก่ที่สร้างชื่อเสียงให้กับอำเภอเบตง นอกจากนี้ ความพิเศษของหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยทุกหมวดทุกหมายเลข ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ประมูลได้ สามารถใช้มอบเป็นของขวัญ โอนเปลี่ยนแปลงกรรมสิทธิ์ เป็นมรดกส่งต่อให้บุคคลอันเป็นที่รัก


ผู้สนใจเข้าร่วมประมูลทะเบียนรถครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของอำเภอเบตง จังหวัดยะลา สามารถเข้าร่วมประมูลได้ด้วยตนเองได้ ณ โรงแรมแกรนด์แมนดาริน เบตง หรือร่วมประมูลผ่านทางอินเทอร์เน็ตที่ www.tabienrod.com และคลิกที่ Banner เบตง สอบถามข้อมูลได้ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดยะลา โทร 0 7329 9339 หรือสำนักงานขนส่งจังหวัดยะลา สาขาอำเภอเบตง 09 2592 6688 หรือ Call Center 1584

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ
ปื๊ด เบตง 0872963998

Related posts