ตม.เพชรบูรณ์ ลุยหนักจับครอบครองยาบ้า,ไอซ์ เพื่อจำหน่าย พร้อมอาวุธปืน รวม 5 ราย

 

ตามนโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.กำชับให้ด่านตรวจคนเข้าเมือง และตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดทุกจังหวัด ระดมกวาดล้างอาชญากรรมทุกรูปแบบในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ภายใต้อำนวยการของ พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.ตม.5 และ พ.ต.อ.ชาญชัย เชาวน์เกษม รอง ผบก.ตม.5(4)

 

วันที่ 8 ส.ค.62 เวลาประมาณ 14.00 น. ตม.จว.เพชรบูรณ์ นำโดย ว่าที่ พ.ต.ท.ณวิภาส เทศแย้ม สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ สนธิกำลังร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองไผ่ นำโดย ร.ต.อ.สำเริง ชาฤทธิ์ รอง สว.สส.สภ.หนองไผ่ ตรวจสอบรีสอร์ทแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ ต.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์

จับกุม นายสมภพ เกตุสาคร อายุ 29 ปี และ น.ส.ประภาพร ขาวขำ อายุ 31 ปี
โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย”พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าจำนวน 156 เม็ด และ ยาไอซ์น้ำหนัก 0.72 กรัม

ต่อมาเวลาประมาณ 14.30 น. เจ้าหน้าที่ชุดเดียวกันร่วมกันตรวจสอบพื้นที่ อ.ท่าด้วง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์
สามารถจับกุมตัว นายวันชัย คำจักร อายุ 21 ปี โดยกล่าวหาว่า “เสพยาเสติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันจำเป็นเร่งด่วนสมควรแก่พฤติการณ์”
โดยด้วยของกลาง “อาวุธปืนพกสั้นขนาด .22 ไม่มีหมายเลขทะเบียน จำนวน 1 กระบอก
รวมจับกุมผู้ต้องหาพื้นที่ อ.หนองไผ่ รวม 3 ราย นำตัวส่ง พงส.สภ.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน ตม.จว.เพชรบูรณ์ ยังบูรณาการสนธิกำลังร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.หล่มสัก ตรวจสอบพื้นที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ จับกุมผู้ต้องหาจำนวน 2 ราย รายแรกกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”
พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าจำนวน 11 เม็ด และ อาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก


รายที่สองกล่าวหาว่า ““มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายเพื่อจำหน่าย” พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 84 เม็ด , ไอซ์ 0.49 กรัม นำตัวส่ง พงส.สภ.หล่มสักดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ในวันเดียวกันสามารถจับกุมผู้ต้องหารวมทั้งสิ้น 5 ราย พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 251 เม็ด , ไอซ์ 1.21 กรัม และปืนพกสั้น จำนวน 2 กระบอก


ทั้งนี้ ว่าที่ พ.ต.ท.ณวิภาส เทศแย้ม สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่าการดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.ตม.5 กำชับให้หน่วยงานในสังกัดออกระดมกวาดล้างอาชญากรรมในทุกรูปแบบ ตลอดจนให้เพิ่มการบูรณาการสนธิกำลังประสานการปฏิบัติกับตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานด้านความมั่นคงอื่นๆ ในพื้นที่ให้มากขึ้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนไทยและนักท่องเที่ยว

ทั้งนี้หากประชาชนท่านใดมีข้อมูลข่าวสาร หรือแจ้งเบาะแสได้ที่หมายเลข Call Center ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง 1178 เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการติดตามตรวจสอบต่อไป

ขอขอบคุณ “ภ.คุณชายภัค” เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร

Related posts