เสียดายตลับเมตรลงไปเก็บจมเลนขื้นไม่ได้ (ชมคลิป)

ทำเอาวุ่นวายไปทั่ว ตลับเมตรอันเดียว หล่นลงในทะเล สะพานเลียบชายทะเลเมืองชลบุรี ทำให้หนุ่มใหญ่วัย 41 ปี โดดไปเก็บ แล้วขึ้นไม่ได้ หลายหน่วยงานต้องรีบให้การช่วยเหลือ ใช้เวลากว่า 30 นาที สามารถนำขึ้นมาได้

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=jDmKUWbj0-Q[/embedyt]

เจ้าหน้าที่สาธารณภัยเทศบาลเมืองบ้านสวนและกู้ภัยไตรคุณธรรมได้รับแจ้งมีคนตกลงไปในทะเลจมอยู่ในโคลน สะพานใหม่เลียบทะเลอำเภอเมืองชลบุรี ตำบลบ้านสวน อำเภอบ้านสวน จังหวัดชลบุรี จึงได้รุดไปตรวจสอบ พบกับนายนพพร พ่วงรักษา อายุ 41 ปี เอยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 7 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในสภาพเนื้อตัวเลอะเต็มไปด้วยโคลน โดยที่มีชาวบ้านมามุงดูกันเป็นจำนวนมาก กู้ภัยและเจ้าหน้าที่สาธารณภัย ต้องใช้เชือกโรยลงไปให้มัดตัวแล้วดึงขึ้นมาโดยใช้เวลากว่า 40 นาที จึงสามารถช่วยนายนพพร ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย


สอบถามนายธนภัทร อุ่นศิริ อายุ 29 ปี ผู้พบเห็น เล่าว่า ตนมาเดินเล่นที่ริมสะพานได้มองเห็นรองเท้าและหมวกวางอยู่จึงได้ชะโงกมองลงไปไต้สะพานพบเห็นนายนพพรจมโคลนอยู่ และร้องขอความช่วยเหลือ จึงได้โทรศัพท์เรียกกู้ภัยดังกล่าว


ด้านนายนพพร เผยว่าตนมีอาชีพเป็นช่างเหล็กได้มาเดินเล่นบนสะพานใหม่ถือตลับเมตรดึงไปมาแล้วจู่ๆตลับเมตรได้หลุดมือหล่นลงไปในทะเล จึงโดดลงไปเก็บตลับเมตรทันทีโดยไม่ได้นึกถึงว่าจะสูงแค่ไหน เพราะตลับเมตรเป็นเหมือนชีวิตจิตใจเพราะเมียซื้อให้ไว้ใช้ก่อนตายและสั่งว่าให้ดูแลให้ดีๆ ถึงแม้จะซื้อใหม่เพียงแค่ 350 บาท ก็ตาม ตอนโดดลงไปไม่ได้คิดอะไร โชคดีที่เป็นช่วงน้ำลง หากเป็นช่วงน้ำขึ้น คงอาจจมน้ำตายไปแล้ว ซึ่งหลังจากนั้นทางชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ ก็ได้ช่วยกันล้างตัว และเตือนว่าคราวหลัง อย่าทำแบบนี้อีก


รุ่งรัตน์ สุบินตัน ชลบุรี

Related posts