สงขลา​-เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียพุ่งชนคนงานตัดหญ้าของหมวดการทางกำแพงเพชรที่นั่งพักอยู่ริมถนนเสียชีวิต 5 คนบาดเจ็บ1 คน

สงขลา​-เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียพุ่งชนคนงานตัดหญ้าของหมวดการทางกำแพงเพชรที่นั่งพักอยู่ริมถนนเสียชีวิต 5 คนบาดเจ็บ1 คน เหตุเกิดบนถนนสายเอเชียพื้นที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา

 


เมื่อเวลา 15.00น.วันนี้(13ส.ค.62)พ.ต.ท.เทวา ดาวเรือง สารวัตรสอบสวน สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา รับแจ้งได้เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียชนคนงานตัดหญ้าของหมวดทางหลวงกำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เสียชีวิตจำนวน 5 คน และบาดเจ็บสาหัส 1 คนเหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย หน้าหน่วยกู้ภัยเอเชีย พื้นที่หมู่ 3 ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ฝั่งขาเข้า อ.หาดใหญ่ ก่อนสี่แยกคูหาประมาณ 500 เมตร


หลังเกิดเหตุได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมด้วย นางพิมพ์ธาดา จันทร์สุริยา นายอำเภอรัตภูมิ และ พ.ต.ท.ฉัตรเฉลิม วันธงชัย รอง ผกก.ป.สภ.แม่ลาน รรท. รอง ผกก.ป.สภ.รัตภูมิ พบรถที่ประสบเหตุเป็นรถเก๋งที่ชนเป็นรถเก๋งยี่ห้อโปรตอน สีดำ หมายเลขทะเบียน WYH 6995 มาเลเซีย มีนางสาวมาลินดา ซูซีลานีนี บินตี โมฮัมมหัด อาซาลัน อายุ 30 ปี อยู่ที่รัฐกลันตันประเทศมาเลเซีย เป็นคนขับพร้อมเพื่อนสาวชาวมาเลเซียที่นั่งมาในรถอีก2คน เสียหลักตกอยู่ในคูริมถนนได้หน้าพักเสียหาย


โดยพุ่งชนคนงานตัดหญ้าที่กำลังนั่งพักเหนื่อยอยู่ใต้ต้นไม้ริมร่อง กลางถนนจำนวน 6 คน และกวาดเรียบทั้ง6 คนกระเด็นไปคนละทางทั้งที่อยู่บนถนนและอยู่ในคูมีคนงานเสียชีวิตทันที 4 คน และไปเสียชีวิตเพิ่มเติมที่โรงพยาบาล 1 คนบาดเจ็บสาหัส 1 คน ส่วนรถเก๋งเสียหลักพุ่งไปตกอยู่ในคูริมถนนหน้าปั้มน้ำมันห่างจากจุดที่ชนคนงาน100 เมตร ส่วนนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย3คนเป็นผู้หญิงทั้งหมดปลอดภัย


โดยผู้เสียชีวิตทั้ง 5 คนประกอบด้วย นายเอี่ยม ชายแก้ว อายุ 53ปี นายวิชยา ทองมา อายุ51 ปี นายสมพร สวัสดิรักษา อายุ54 ปี นายธีรวุธ มงคล อายุ 37 ปี และนายวิรัตน์ เส็มไข อายุ 34 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บคือ นายบำเรอ. เกษมุล อายุ 56 ปี


หลังเกิดเหตุทางพนักงานสอบสวน สภ.รัตภูมิ ได้นำตัวคนขับไปสอบปากคำที่ สภ.รัตภูมิ ทราบว่าเดินทางกลับจากท่องเที่ยวที่ จ.กระบี่ และกำลังจะเดินทางเข้า อ.หาดใหญ่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดไปสะดุดวัตถุบางอย่างบนถนนทำให้รถเสียหลักแฉลบลงข้างทาง ไปพุ่งชนคนงานทั้ง 6 คนที่นั่งอยู่ริมถนนพอดีโดยไม่สามารถหักหลบได้ทัน ก่อนที่รถจะเสียหลักตกลงคูริมถนน ทั้งนี้ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนเพื่อเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาพร้อมกับประสานไปยังสถานกงสุลมาเลเซียประจำจังหวัดสงขลาเพื่อให้รับทราบเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ


และระหว่างเกิดเหตุ นางพิมพ์ธาดา จันทร์สุริยา นายอำเภอรัตภูมิ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมกับสั่งการให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บตามระเบียบของทางการ และได้เดินทางไปสภ.รัตภูมิ เพื่อติดตามการสอบสวนนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและให้ตำรวจดำเนินการทางกฏหมายไปตามข้อเท็จของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


ด้าน นายงามพล บัวผุด พนักงานขับรถ หมวดทางหลวงกำแพงเพชร เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุมีคนงานประมาณ8 คนมาตัดหญ้าอยู่บริเวณริมถนน ระหว่างนั้นได้มีคนงานทั้ง 6 คนได้มานั่งพักเหนื่อยอยู่ใต้ต้นไม้ริมคูกลางถนน และมีรถเก๋งวิ่งมาและเสียหลักพุ่งชนทั้ง6 คนแบบกวาดเรียบกระจายกันไปคนละทาง ท่ามกลางความตกตะลึงของเพื่อนคนงานที่เห็นเพื่อนเสียชีวิตต่อหน้าต่อตา

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts