สงขลา-เกิดอุบัติเหตุรถพยาบาลฉุกเฉินโรงพยาบาลหาดใหญ่พุ่งชนรถกระบะที่เลี้ยวตัดหน้ากะทันหัน ขณะนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล

 

สงขลา-เกิดอุบัติเหตุรถพยาบาลฉุกเฉินโรงพยาบาลหาดใหญ่พุ่งชนรถกระบะที่เลี้ยวตัดหน้ากะทันหัน ขณะนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล โชคดีที่เจ้าหน้าที่และผู้ป่วยในรถรวม 5 ชีวิตปลอดภัย ส่วนคนขับรถกระบะทราบว่าเป็นทหารยศพันโท ตำรวจเร่งสอบสวนเมาแล้วขับหรือไม่

 


เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 14 ส.ค.62 ร.ต.ท.ธีรเดช ติยะวัฒนชัย รองสารวัตรสอบสวน สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่าได้เกิดอุบัติเหตุรถตู้ซึ่งเป็นพยาบาลฉุกเฉินชนรถกระบะ บริเวณจุดกลับรถถนนกาญจนวนิช หมู่ 1 ต.ท่าข้าม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ฝั่งขาเข้า อ.หาดใหญ่


หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพคีรีน้อย พบว่ารถที่ชนกันเป็นรถพยาบาลฉุกเฉินของโรงพยาบาลสงขลา หมายเลข กษ 9613 สงขลา ซึ่งกำลังนำผู้ป่วยไปส่งโรงพยาบาลกรุงเทพ-หาดใหญ่ พุ่งชนรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมค สี่ประตู สีบรอน หมายเลขทะเบียน กล 2863 สงขลา บริเวณจุดกลับรถถนนกาญจนวนิช หมู่ 1 ต.ท่าข้าม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ฝั่งขาเข้า อ.หาดใหญ่ ทำให้รถพยาบาลฉุกเฉินด้านหน้าพังเสียหายแต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ประจำรถ 3 คนทั้งพยาบาลและคนขับ รวมทั้งผู้ป่วย 1 คนและญาติอีก 1 คนไม่ได้รับบาดเจ็บโดยเฉพาะผู้ป่วยไม่ได้รับบาดเจ็บซ้ำซ้อน


ส่วนรถกระบะถูกชนเข้าด้านข้างฝั่งซ้ายและกระเด็นไปพาดอยู่บนถนนห่างออกไปประมาณ 10 เมตร คนขับบาดเจ็บ และนั่งสลึมสลืออยู่ในรถ ทราบว่าเป็นนายทหารยศพันโท ถูกนำตัวออกจากรถและส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ในขณะที่หน่วยกู้ชีพคีรีน้อยได้นำรถพยาบาลฉุกเฉินอีกคันมารีบรับตัวผู้ป่วยส่งต่อไปยังโรงพยาบาลกรุงเทพฯหาดใหญ่


สำหรับสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทราบว่ามาจากรถกระบะได้เลี้ยวกลับรถตัดหน้ารถพยาบาลฉุกเฉินในระยะกระชั้นชิด ทำให้รถพยาบาลฉุกเฉินเบรกไม่อยู่จึงพุ่งชนเข้ากลางคัน หลังเกิดเหตุตำรวจจะเรียกคนขับรถกระบะมาสอบสวนอีกครั้งรวมทั้งจะตรวจสอบด้วยว่ามาจากเมาแล้วขับหรือไม่

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts