ตำรวจรวบ ดอน วอล์กกิ้ง ตั้งพักบ้านเป็นโรงงานผลิตน้ำกระท่อม และกัญชา ขายให้ลูกค้าเมืองพัทยา อึ้ง พบระเบิดลูกเกลี้ยงอ้างป้องกันตัวคู่ค้ารายอื่น (ชมคลิป)

ตำรวจรวบ ดอน วอล์กกิ้ง ตั้งพักบ้านเป็นโรงงานผลิตน้ำกระท่อม และกัญชา ขายให้ลูกค้าเมืองพัทยา อึ้ง พบระเบิดลูกเกลี้ยงอ้างป้องกันตัวคู่ค้ารายอื่น

 

 

เมื่อเวลา 18.00 น.ของวันที่ 18 ส.ค.62 พ.ต.อ.พงศ์พันธ์  วงษ์มณีเทศ รองผบก.ภ.จว.ชลบุรี รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.มาโนต  หวังสู้ศึก รอง ผกก.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมจับกุม นายสินรัตน์ หรือดอน  พันธุ์ศรี อายุ 34 ปี ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว

พร้อมของกลาง พร้อมด้วยของกลาง น้ำพืชกระท่อม 4 x 100 จำนวน 20 ขวด ใบกระท่อมสด 8 มัด ใบกระท่อมแห้งน้ำหนัก 13.9 ขีด พร้อมอุปกรณ์การต้มอีกจำนวนหนึ่ง กัญชาแห้ง น้ำหนักรวม 19 กรัม ก้านกัญชาน้ำหนักรวม 60 กรัม กัญชาบด น้ำหนักรวม 45 กรัม เครื่องชั่งน้ำหนัก 1 เครื่อง วัตถุระเบิดแบบระเบิดมือ ชนิดลูกเกลี้ยง จำนวน 1 ลูก

สืบเนื่องจาก ตำรวจชุดสืบสวนได้ติดตามพฤติกรรมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดประเภทใบกระท่อมและน้ำพืชกระท่อม 4 x 100 ซึ่งลักลอบจำหน่ายให้กลุ่มลูกค้าในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวเมืองพัทยา จนสืบทราบว่า มีชายไทยชื่อ นายดอน (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) อายุประมาณ 34 ปี รูปร่างผอม ผิวขาว มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายพืชกระท่อมและน้ำพืชกระท่อม 4 x 100 บริเวณ Walking Street Pattaya ในช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. – 03.00 น.

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ จนผู้ต้องสงสัยตรงตามลักษณะรูปพรรณเดินอยู่บริเวณ Walking Street Pattaya เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงเข้าไปแสดงตัวแต่ผู้ต้องสงสัยทำท่าพิรุธและวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงติดตามจับกุมแต่ไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย และเมื่อตรวจสอบข้อมูลจากโทรศัพท์มือถือของผู้ถูกจับ พบข้อมูลการติดต่อจำหน่าย ยาไอซ์ , กัญชา และน้ำกระท่อม ให้กับลูกค้า

จากการสอบสวน นายดอน ให้การรับสารภาพว่า ยังมีพืชกระท่อมและน้ำกระท่อมที่ตนมีไว้เพื่อจำหน่ายให้กับกับลูกค้าทั่วไปเหลืออยู่ที่รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน บม 4156 ชัยภูมิ จอดอยู่ที่บริเวณลานจอดรถโรงแรมมิสเตอร์ไซน์สเทเลอร์เฮ้าส์ ฯ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมพร้อมด้วยผู้ต้องหา จึงเดินทางไปตรวจค้นจนพบ น้ำกระท่อม 4 x 100 จำนวน 20 ขวด ใบกระท่อมสดจำนวน 8 มัด

ส่วนสถานที่ผลิตน้ำกระท่อมนั้น ผู้ต้องหารับว่าผลิตเองคนเดียว โดยผลิตที่บ้านเลขที่ 33/396 ม.7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมพาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจค้น จนพบ อุปกรณ์การผลิตน้ำกระท่อมและใบกระท่อมแห้ง, กัญชาพร้อมด้วยอุปกรณ์แบ่งจำหน่าย และวัตถุระเบิดแบบระเบิดมือ ชนิดลูกเกลี้ยง จำนวน 1 ลูก ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านที่เกิดเหตุ โดยผู้ต้องหาแจ้งว่าระเบิดดังกล่าวตนไปเอามาจากเพื่อนเมื่อเดือนที่ผ่านมาเพื่อใช้ป้องกันตัว เนื่องจากมีเรื่องขัดผลประโยชน์กับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายอื่น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อม,น้ำพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , ผลิตซึ่งสารเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำพืชกระท่อม ) โดยผิดกฎหมาย , มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมส่งตัวดำเนินคดีต่อไป..

 

ภาพข่าว/สมชาย โคตล่ามแขก รายงาน

Related posts