นอภ.ปาดี สนธิกำลังทหารพราน จับนักค้ายารายย่อย พบสั่งซื้อมาจากเอเย่นต์รายใหญ่ในพื้นที่ เตรียมขยายผลล้างบางต่อไป

นอภ.ปาดี สนธิกำลังทหารพราน จับนักค้ายารายย่อย พบสั่งซื้อมาจากเอเย่นต์รายใหญ่ในพื้นที่ เตรียมขยายผลล้างบางต่อไป

 


ภายใต้การอำนวยการของ นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี จ.นราธิวาส สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ และทหาร ภายใต้การนำของนายพิชิต รุ่งประเสริฐ ปลัดอาวุโสอำเภอสุไหงปาดี ได้มอบหมายให้นายพิมล จงรักษ์ ปลัดอำเภอ หัวหน้าชุด ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด อำเภอสุไหงปาดี ภายหลังสืบทราบว่าจะมีนักค้ายาเสพติด ซึ่งเป็นลูกน้องของนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ได้สั่งให้นำยาเสพติดไปส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่

จึงทำการตั้งด่านตรวจจุดสกัดกั้นผู้กระทำผิดกฏหมาย เกี่ยวข้องกับยาเสพติด พร้อมชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอสุไหงปาดี และ ร.ต.อุดม นุ่นเศรษฐ รอง ผบ.ร้อย ทพ.4806 นำกำลังร่วมตั้งด่านสกัดกั้นและตรวจสอบการลักลอบการลำเลียงยาเสพติด บริเวณด่านตรวจโคกสยา เขตเทศบาลตำบล ปะลุรู อำเภอสุไหงปาดี จ.นราธิวาส จนกระทังพบมีจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า 125 ซีซี สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กย 3421 นราธิวาส แล่นผ่านมาอย่างมีพิรุธ จึงเรียกให้หยุดรถเพื่อตรวจสอบ ซึ่งมีนาย อัฎฮา อาดอละ เป็นผู้ขับขี่

จึงทำการตรวจสอบและตรวจค้นอย่างละเอียด พบถุงพลาสติกถูกมัดไว้อย่างดีซุกซ่อนอยู่ข้างไฟเบอร์ของรถข้างในด้านขวาของตัวรถ วัสดุหุ้มด้วยกระดาษสีครีมและพลาสติกใสพันด้วยเทปกาวสีน้ำตาลอีกชั้นหนึ่งเพื่อป้องกันกลิ่นและความชื้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการแกะ พบเป็นยาบ้า บรรจุอยู่ในถุงสีฟ้าจำนวน 8 ถุง และบรรจุอยู่ ในถุงสีชมพู อีก จำนวน 2 ถุง บรรจุ ถุงละ 200 เม็ด รวมเป็นยาบ้าของกลางทั้งสิ้น 2,000 เม็ด และได้นำตัวผู้ต้องหามายัง ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด อำเภอสุไหงปาดี เพื่อสอบขยายผลเพิ่มเติมและนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สุไหงปาดีดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนในเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เริ้มค้ายาให้กับลูกค้าในพื้นที่มา 1 ปี กว่า โดยส่งให้กับลูกค้าอาทิตย์ละครั้งส่วนยาเสพติดสั่งมาจากเอเย่นต์รายใหญ่รายหนึ่งในพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลล้างบางเอเย่นต์รายใหญ่ต่อไป ส่วนผู้เสพล่าสุดพบว่า ในห้วงที่ผ่านมา นำผู้เสพส่งเข้ากระบวนการบำบัดไปแล้ว กว่า 80 ราย และยังพบว่าเกือบทุกหมู่บ้านต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ โดยผู้ค้าต้องจับ และผู้เสพต้องเข้ากระบวนการบำบัด ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของแม่ทัพ ภาค 4 และผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสต่อไป.

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

Related posts