แม่ค้าตลาดนัดร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกรณี​ อบต.สั่งปิดตลาด ? (ชมคลิป)

สระบุรี​-แม่ค้าตลาดนัดร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกรณี​ อบต.สั่งปิดตลาด ?

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=fKfc8QazyL4[/embedyt]

วันที่ 19 สิงหาคม 2562​  นางกาญจนา​ ชัชวงษ์​ พร้อมตัวแทนผู้ค้าขายตลดนัดต้นแค ตำบลมวกเหล็ก​ อำเภอมวกเหล็กจังหวัดสระบุรีกว่า150คนร่วทตัวกันมาร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสระบุรีต่อผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรีจึงมอบให้พันเอกเพิ่มศักดิ์​ ขุนโขลน​ ผู้แทนศูนย์ดำรงธรรมรับเรื่องราวร้องทุกข์และเชิญตัวแทนมาเจรจามีความพอใจจึงรับหนังสือร้องเรียนเพื่อนำเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี


จากข้อประเด็นหลักนั้นผู้ค้าขายสินค้าที่นำมาขายจะได้นับความเดือดร้อนไม่มีที่ทำกินเนื่องจากแม่ค้าจะเป็นชาวบ้านในพื้นที่นั้นนำสินค้ามาจำหน่าย​
จากการลงพื้นที่ปรากฏว่ามีป้ายปิดประกาศขององค์การบริหารส่วนตำบลมวกเหล็กมีคำสั่งให้ปิดตลาดนัดดังกล่าวโดยหนังหนังสือจากกรมอนามัยที่วินิฉัยว่าตลาดต้นแคจัดตั้งตลาดไม่ถูกสุขลักษณะและอนามัยตามข้อบังคับตำบลเรื่องตลาดพ.ศ.2541และพรบ.สาธารณสุขพ.ศ.2535

จึงปฏิบัติตามคำสั่งหากไม่ปฎิบัติตามจะถือเป็นขอละเว้นในการปฎิบัติหน้าที่นายกในฐานะผู้บริหาร​ องค์การบริหารส่วนตำบลมวกเหล็ก​ จึงต้องปฏิบัติหน้าที่ชอบด้วยกฏหมายจึงแจ้งให้ผู้ประกอบทราบถึงผลอุทธรณ์เมื่อวันที่8สิงหาคมที่ผ่านมาผู้ค้าขายสามารถโต้แย้งคำวินิฉัยอุทธรณ์ให้ทำการยื่นคำฟ้องเป็นหนังสือยื่นต่อศาลปกครองได้ภายใน90วัน


ส่วนที่ผู้ประกอบการจะดำเนินการอย่างไรนั้นทางด้านเจ้าหน้าที่ที่รับเรื่องจะประสานหน่วยงานทางอำเภอไกลเกลี่ยประณีประน้อมให้ผู้ค้าขายได้ค้่าขายต่อไป
ส่วนผู้ประกอบการดำเนินตามข้อกฏหมายจะเดินทางไปร้องต่อศาลปกครองในวันที่20สิงหาคมนี้อีกครั้ง

/ดำรงค์ ชื่นจินดา  รายงาน

Related posts