ชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยช่วยแมวถูกเหล็กแหลมเสียบติดคารั้วบ้านอย่างน่าสงสาร (ชมคลิป)

ชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยช่วยแมวถูกเหล็กแหลมเสียบติดคารั้วบ้านอย่างน่าสงสาร

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=hvr8lkGTuTE[/embedyt]

ชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยช่วยแมวถูกเหล็กแหลมเสียบติดคารั้วบ้านอย่างน่าสงสาร แต่เพื่อดึงตัวออกมาได้กลับวิ่งหนีหายไปด้วยความตกใจ ในสภาพที่บาดเจ็บ
ที่ บ้านน้ำน้อย หมู่1 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้เกิดเหตุแมวเพศเมียตัวหนึ่งถูกเหล็กรั่วบ้านหลังหนึ่งซึ่งแหลมคมเสียบเข้ากลางลำตัวติดคาอยู่บนรั้ว

ส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวดและน่าสงสาร ชาวบ้านพยามช่วยแต่ก็ช่วยไม่ได้เพราะแมวอยู่ในอาการตื่นกลัวและดิ้นหนีและกัดคนที่จะเข้าไปช่วยและติดอยู่กว่าครึ่งชั่วโมง ต้องรีบแจ้งหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ มาช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด


โดยหน่วยกู้ภัยต้องใช้วิธีเอาเชือกคล้องและใช้คีมดึงขึ้นจากด้านบน แต่ค่อนข้างลำบากเนื่องจากแมวอยู่ในอาการตกใจ พยายามดิ้นหนีและส่งเสียงขู่อยู่ตลอดเวลา หน่วยกู้ภัยต้องใช้ความพยายามอยู่ราว 10 นาที จึงดึงร่างของมันออกจากเหล็กแหลมได้ แต่แมวตัวนี้ก็ดิ้นหลุดและวิ่งหนีหายไปในท่ออย่างรวดเร็ว ด้วยความตกใจในสภาพที่ได้รับบาดเจ็บ และหาตัวไม่พบ


และคาดว่าหลังจากที่มันหายตกใจก็น่าจะไปนอนหลบอยู่ตามบ้านเรือนของชาวบ้านเพราะยังบาดเจ็บอยู่ ส่วนสาเหตุที่แมวตัวนี้ถูกเหล็กแหลมเสียบคาดว่ามันน่าจะกระโดดจากบ้านหลังหนึ่งไปอีกหลังหนึ่งแต่พลาดถูกเหล็กแหลมเสียบติดอยู่คารั้ว

 

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts