ปราจีนบุรี – สิบล้อแหกโค้งพุ่งข้ามเลนชนกระบะ คนขับเสียชีวิต 1 ราย กระบะบาดเจ็บ 4 ราย (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี – สิบล้อแหกโค้งพุ่งข้ามเลนชนกระบะ คนขับเสียชีวิต 1 ราย กระบะบาดเจ็บ 4 ราย

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=s9JUEl45rx4[/embedyt]

เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 21 สิงหาคม 2562 ร.ต.อ.ติพล วาดโคกสูง รอง สว.( สอบสวน ) สภ.วังขอนแดง ได้รับแจ้งจากทางหลวงนาดี ว่าได้เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อเสียหลักหลุดโค้งข้ามเลนเฉี่ยวชนกับรถกระบะที่วิ่งสวนทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายรายและมีผู้เสียชีวิตติดค้างอยู่ในรถจำนวน 1 ราย หลังจากรับแจ้ง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครมูลนิธิสัจจะธรรมพุทธธรรมกบินทร์บุรี และอุปกรณ์ตัดถ่างตรวจสอบในที่เกิดเหตุ


จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุบริเวณถนน 304 กบินทร์บุรี มุ่งหน้านครราชสีมา กม.210 หมู่ 4 ตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี บริเวณถนนขาขึ้นพบรถยนต์บรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-9368 นครสวรรค์ ซึ่งเป็นรถบรรทุกไก่สภาพพลิกหงายท้องล้อชีฟ้า ตัวกระบะบรรทุกหลุดออกจากตัวรถส่งผลให้ รังไก่และตัวไก่กระจายเต็มเกลื่อนถนน นอกจากนั้นจากการตรวจสอบบริเวณห้องโดยสารฝั่งคนขับพบผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายใน 1 ราย ต่อมาทราบชื่อ นายนิพนธ์ สุพรรณ์ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่212 หมู่ 1 ต.สระว่านพระยา อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่หน่วยกูภัยฯ ต้องใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อนำร่างออกจากตัวรถ ก่อนที่จะส่งร่างผู้เสียชีวิตไป ชันสูตรที่โรงพยาบาลนาดี


ห่างจากรถบรรทุกสิบล้อขึ้นไปอีกประมาณ 100 เมตร ยังพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็ก สีขาว หมายเลขทะเบียน ญฒ 7801 กรุงเทพมหานคร พลิกตะแคงข้างสภาพด้านหน้าพังยับเยิน ข้าวของที่อยู่ท้ายรถกระจัดกระจายเกลื่อนถนนและมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย ชาย 1 ราย หญิง 1 ราย เด็กชาย 2 ราย โชคดีบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่เด็กยังอยู่ในอาการตกใจและหวาดกลัว จากการสอบถามนายปรัชญา บุราคร อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 19 /5 หมู่ 1 ต.พรมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง

ว่าได้สังเกตเห็นรถสิบล้อขับเหวี่ยงลงมาจากทางด้านบนแล้ว แฟนก็ร้อง ก่อนที่จะข้ามมาชน ตนเองมาด้วยกันทั้งหมด 4 คน บาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนเด็กทั้งหมดอยู่กับกู้ภัยฯ ตนเองพร้อมครอบครัวเดินทางมาจากระยองจะไปบุรีรัมย์ สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย ทราบชื่อคือ นางปรียานุช แย้มโกสุม อายุ 40 ปี เด็กชายปวรรุต บุราคร อายุ 4 ปี และ เด็กชายปกรณ์เกียรติ บุราคร อายุ 2 ปี ทั้งหมดอยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 1 ต.นิคมพัฒนา อ.นิตมพัฒนา จ.ระยอง และส่งผลให้รถติดยาวหลายกิโลเมตรนาน นับชั่วโมงทั้ง 2 ฝั่งทางถนน


จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเบื้องต้น ทราบว่าบรรทุกสิบล้อบรรทุกไก่วิ่งมาจากนครราชสีมาเพื่อจะวิ่งเข้าอำเภอกบินทร์บุรี พอมาถึงที่เกิดเหตุระบบเบรกน่าจะมีปัญหาจึงไม่สามารถควบคุมรถไว้ได้จึงพุ่งชนแทงแบริเออร์ปูนก่อนที่จะข้ามเลนไปยังถนนอีกฝั่งหนึ่งและเฉี่ยวชนรถยนต์ที่สวนทางมา จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้มีการสอบปากคำผู้ขับขี่รถกระบะและพยานที่เห็นเหตุการณ์อีกครั้ง

///////////////////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

Related posts