วิ่งป่าราบปกครองบุกทลายบ่อนเบี้ยโบกเงินล้านรวบนักพนันกว่าครึ่งร้อย วงแตก (ชมคลิป)

กาฬสินธุ์​ – วิ่งป่าราบปกครองบุกทลายบ่อนเบี้ยโบกเงินล้านรวบนักพนันกว่าครึ่งร้อย วงแตก

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=stOt40Nc87c[/embedyt]

 

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ สนธิกำลังกับฝ่ายปกครองจังหวัดกาฬสินธุ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่อส.และเจ้าหน้าที่ชรบ.เฉพาะกิจ บุกทลายบ่อนเบี้ยโบกเงินล้านกลางทุ่งนา พบนักพนันกว่าครึ่งร้อยวิ่งหนีกระเจิงป่าราบ สุดท้ายตามรวบได้ 34 คน พบมีการลักลอบเล่นกันมานาน และปล่อยเงินกู้แบบครบวงจรจนชาวบ้านทนไม่ไหวร้องเรียนฝ่ายปกครองจับ


เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 22 สิงหาคม 2562 ภายใต้การอำนวยการโดยนายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ นายชาญชัย ศรศรีวิชัย ปลัด จ.กาฬสินธุ์ นายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ สั่งการให้นายพูนเพิ่ม พรไตรศักดิ์ ปลัดอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ฝ่ายความมั่นคง นายปิยพงษ์ พลเรียงโพน ปลัดอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ฝ่ายความมั่งคง ร่วมกับว่าที่ร้อยโทก่อเกียรติ ทิ้งแสน ผู้ช่วยป้องกัน จ.กาฬสินธุ์ เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ

สิบตำรวจโทธนศักดิ์ ทวีโชติ เจ้าพนักงานปกครองปฏิบัติการปกครอง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อส.จ.กาฬสินธุ์ อส.อำเภอเมือง เจ้าหน้าที่ชรบ.เฉพาะกิจ บุกเข้าทลายบ่อนการพนันบริเวณกลางทุ่งนาบ้านโคกกว้าง ม.7 ต.ไผ่ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หลังได้รับแจ้งและได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีการเปิดบ่อนเล่นการพนันเบี้ยโบกกันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย และมีนักพนันจากทั่วสารทิศเข้ามาเล่นการพนันกันจำนวนมาก


โดยที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมอยู่กลางทุ่งนาห่างจากถนนหมู่บ้านประมาณ 1 กม.และตลอดเส้นทางมีป่าอ้อยปิดบังเพื่อหลบหลีกการตรวจจับ โดยเจ้าหน้าที่พบเห็นนักพนักทั้งชายและหญิงกว่า 50 คน กำลังเล่นการพนันเบี้ยโบกกันอย่างเมามัน ซึ่งทันทีที่นักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ทำให้วงแตก และต่างพากันวิ่งหนีอย่างไม่คิดชีวิต บางคนวิ่งเข้าไปหลบในป่าอ้อย บางคนวิ่งหนีไปกลางทุ่งนา แต่สุดท้ายกำลังเจ้าหน้าที่ก็สามารถวิ่งไล่จับกุมนักพนันได้ทั้งหมด 34 คน พร้อมของกลาง

เม็ดมะขามจำนวน 4 ซีก ฝาครอบกระบอกไม้ไผ่ 1 อัน เงินสดการเล่นพนัน 17,470 บาท และอุปกรณ์สำหรับเล่นการพนันเบี้ยโบกอีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบยังพบอุปกรณ์เสพยาบ้า และสมุดบัญชีการปล่อยเงินกู้นอกระบบให้สำหรับนักพนันยืมเงินแล้วมาเล่นการพนันอีกด้วย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวทั้งหมดไปลงบักทึกการจับกุม ก่อนที่จะส่งตัวไปยังพนักงานสอบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนันเบี้ยโบกพนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย


สำหรับบ่อนการพนันดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ อ.เมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีการลักลอบเล่นการพนันเบี้ยโบกที่กระท่อมดังกล่าวกันอย่างโจ่งครึ่ม โดยมีนักพนันจากทั่วสารทิศเข้าออกและมาเล่นกันจำนวนมากไม่ขาดสาย นอกจากนี้บ่อนดังกล่าวยังมีการปล่อยเงินกู้นอกระบบให้กับนักพนันที่ต้องการเงินไปเล่นการพนัน มีเงินหมุนเวียนวันละหลายแสนบาท จนชาวบ้านตั้งชื่อบ่อนแห่งนี้ว่า “บ่อนโบกเงินล้าน” นอกจากนี้ยังมีการบริการอาหารเครื่องดื่มไว้สำหรับนักพนันด้วย โดยมีการลักลอบเล่นกันมานานแล้ว และอาศัยป่าอ้อยปิดบังสถานที่เล่น กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองบุกจับกุมดังกล่าว

/ ณัฐพงษ์ ประชากูล จ.กาฬสินธุ์

Related posts