ธนาธร ไหว้ศพชาวบ้านเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต เหตุเครียดข้อพิพาทที่ดินแสมสาร

ธนาธร ไหว้ศพชาวบ้านเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต เหตุเครียดข้อพิพาทที่ดินแสมสาร

 


******วันนี้ 23 ส.ค.62 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมแกนนำและทีมงานสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคอนาคตใหม่ จังหวัดชลบุรี ได้เดินทางมารับฟังปัญหาจากประชาชนและนักวิชาการในพื้นที่และร่วมพิธีสวดอภิธรรม นางวันเพ็ญ แก้วใส ผู้เสียชีวิต อายุ 53 ปี ที่วัดช่องแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

หนึ่งในผู้เดินทาง มาร่วมยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม ต่อสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคอนาคตใหม่ ที่รัฐสภา เมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา ขอความเป็นธรรมข้อพิพาทเรื่องที่ดินระหว่างฐานทัพเรือสัตหีบกับชาวชุมชนบ้านช่องแสมสาร จนเกิดอาการเครียด เส้นเลือดในสมองแตก เสียชีวิตเมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมานั้น


*****สำหรับทีมงานนักวิชาการ ทีมงานพรรคอนาคตใหม่ ได้ลงมาในพื้นที่วันนี้ เพื่อรับรู้สภาพปัญหา สภาพพื้นที่ ในตำบลแสมสารเพื่อร่วมกัน บูรณาการ แก้ไขปัญหาพิพาทที่ดิน แสมสาร ที่ได้มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ของจังหวัด ชลบุรี ถึง 2 ท่าน ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล ที่ได้ให้ความสำคัญ นำเรื่องปัญหาที่ดินแสมสารเข้าสู่สภาไปก่อนหน้านี้ พร้อมลงไปดูสะพานปลาเพื่อดูปัญหาเรื่องประมง

ต่อจากนั้น เดินทางไปวัดช่องแสมสาร เพื่อร่วมงานสวดพระอภิธรรม นางวันเพ็ญ แก้วใส ผู้เสียชีวิต พร้อมเปิดพื้นที่ พูดคุย รับรู้ รับเรื่อง ปัญหาความเดือดร้อนจากประชาชน ที่เป็นปัญหาที่ดิน ปัญหาระดับชาติ มีความซับซ้อนและการต่อสู้ ต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน การแก้ไขปัญหาต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนเพื่อผลักดัน วางแนวทาง เร่งแก้ไขข้อพิพาท การริดรอนสิทธิ ลดผลกระทบที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ต่อพี่น้องประชาชน และเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของพี่น้องแสมสารทุกคน ซึ่งจะได้รวบรวมปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนไปสู่สภาผู้แทนราษฎร เพื่อหาแนวทางแก้ไขต่อไป

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323

Related posts