สงขลา-คนร้ายแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่บุกปล้นร้านทองกลางตลาดนาทวีกวาดทองรูปพรรณไปเกลี้ยงร้านหนักประมาณ 1,000 บาท มูลกว่า 22 ล้านบาท (ชมคลิป)

 

สงขลา-คนร้ายแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่บุกปล้นร้านทองกลางตลาดนาทวีกวาดทองรูปพรรณไปเกลี้ยงร้านหนักประมาณ 1,000 บาท มูลกว่า 22 ล้านบาท

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=J3HaWo7pFQg[/embedyt]

เมื่อเวลา 13.30 น.วันนี้(24ส.ค.) ร.ต.อ.วิวรรธน์ ภักดีรุจิรัตน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาทวี จ.สงขลา รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนร้ายบุกปล้นร้านทอง “ห้างทองสุธาดา” ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 178-180 กลางตลาดนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา
หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกรัฐ สวนเสน ผกก.ฯ พ.ต.อ.เสกสันต์ ชูรังสฤษฎิ์ รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา ทราบว่าคนร้านแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่สวมชุดสีเขียวเข้มและสวมเสื้อเกราะจำนวน 5 คน


ใช้รถตู้สีขาว ป้ายเหลืองทะเบียน 10-1082 สีขาว ปัตตานี มีแถบสีฟ้า-เหลือง ซึ่งลักษณะคล้ายกับรถโดยสารประจำทาง และถืออาวุธปืนสงคราม บุกเข้าไปในร้านและช่วยกันกวาดทองรูปพรรณภายในร้านไปเกือบหมดทั้งร้าน และยังถอดสายกล้องวงจรปิดออกขณะเข้าไปปล้นอีกด้วย โดยขณะเกิดเหตุมีพนักงานซึ่งเป็นผู้หญิงอยู่ภายในร้าน4-5 คน และคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนข่มขู่ไม่ให้ขัดขวาง


ใช้เวลาประมาณ10 นาทีก่อนที่จะพากันวิ่งขึ้นรถขับหลบหนีไปทางด้านประกอบ อ.นาทวี และคาดว่าจะใช้เส้นทางมุ่งหน้าไปยัง อ.เทพา เจ้าหน้าที่จึงมีการประสานกำลังตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียงสกัดจับ
จากการสอบสวนพยานแวดล้อมซึ่งเป็นคนงานก่อสร้างหอนาฬิกาซึ่งอยู่บริเวณร้านทองบอกว่า ขณะเกิดเหตุคนร้ายได้ขับรถตู้เข้ามาจอดหน้าร้านได้พากันลงมาจากรถตู้พร้อมอาวุธปืนยาวซึ่งน่าจะเป็นอาวุธปืนสงครามที่เห็น3 กระบอก และขู่ให้หมอบกับพื้นที่ ก่อนบุกเข้าไปในร้าน ใช้เวลาประมาณก่อเหตุราว10 นาที และพากันออกมาขึ้นรถตู้ขับหลบหนีไป


และจากข้อมูลรถที่ขับมาก่อเหตุพบว่ารถตู้ที่ใช้ก่อเหตุเป็นรถตู้โดยสารสายปัตตานี-หาดใหญ่ ซึ่งคนร้ายดักปล้นมาจากพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และมัดคนขับเอาไว้ในสวนยางพาราเมื่อช่วงเช้าของวันนี้
ทั้งนี้หลังเกิดเหตุทางตำรวจและเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เข้าตรวจสอบความเสียภายในร้าน พบว่าคนร้ายมี 5 คน เป็นชาย 3 คนและหญิง 2 คน และทองที่ได้ไปหนักประมาณ 1,000 บาท มูลค่ากว่า 22 ล้านบาท

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts