กู้ภัยสว่างพัทยาช่วยเหลือสุนัขจรจัดเพศผู้ติดบ่วงลวดที่ดักไว้ (ชมคลิป)

กู้ภัยสว่างพัทยาช่วยเหลือสุนัขจรจัดเพศผู้ติดบ่วงลวดที่ดักไว้

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=iIfEniRPgIU[/embedyt]

วันนี้ ( 24 ส.ค. 62 ) ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุสุนัขติดบ่วงลวดภายในป่าหลังอพาร์ทเม้นใกล้เคียงแฟมิลี่มาร์ท ซอยร้อยหลัง ถนนพัทยานาเกลือ หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ประจำรถอุปกรณ์ตัด-ถ่าง หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยาเร่งตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ


ในที่เกิดเหตุบริเวณป่าด้านหลังอพาร์ทเม้นเลขที่ 570/258 ม.5 พบว่าเป็นป่าต้นกระถิน เจ้าหน้าที่พร้อมด้วยผู้แจ้งได้เดินเท้าเข้าไปกระทั่งได้ยินเสียงร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวดและสภาพอิดโรยของสุนัขพันธุ์ไทยเพศผู้ สีน้ำตาล อายุประมาณ 3 ปี ตรวจสอบพบว่าบริเวณขาซ้ายหลังถูกผูกมัดด้วยลวดติดกับต้นกระถินอย่างแน่นหนา ลำตัวช่วงสะโพกยังพบบ่วงลวดรัดติดอีก1 เส้น เจ้าหน้าที่จึงใช้เครื่องตัดต้นไม้ตัดที่ต้นกระถิน จากนั้นใช้คีมตัดลวดที่ขาและบ่วงลวดที่ลำตัวออก


จากการสอบถามนายหนึ่ง อายุ 35 ปี ผู้แจ้งทราบว่าตนเองพักอาศัยอยู่ที่อพาร์ทเม้นดังกล่าว ซึ่งด้านหลังนั้นจะเป็นป่ากระถินในช่วงเช้าได้ยินเสียงสุนัขร้องจึงสงสัยว่าถูกงูเหลือมกินรึเปล่า จึงได้ลงมาตรวจสอบจนพบว่ามีสุนัขติดบ่วงลวดอยู่จึงได้นำน้ำและนมมาวางให้สุนัขกิน ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างฯ เข้าช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่าสุนัขเพศผู้ตัวนี้น่าจะติดบ่วงลวดมาแล้วประมาณ 2-3 วัน โดยบ่วงลวดนี้น่าจะเป็นการกระทำของคนที่ต้องการนำมาดักสุนัขจรจัด เนื่องจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้เดินสำรวจพื้นที่โดยรอบแล้วพบว่ายังมีบ่วงลวดดักสัตว์ในแบบเดียวกันอีก 4 บ่วง จึงได้ทำการตัดทำลายทิ้ง

ภาพข่าว/สมชาย โคตล่ามแขก /รายงาน

Related posts