กระบี่-รองผู้ว่านำทีมจับยาบ้าส่งทางไปรษณีย์เอกชน คนร้ายไหวตัวยึดยาได้ 4 พันเม็ด เร่งติดตามตัว

กระบี่-รองผู้ว่านำทีมจับยาบ้าส่งทางไปรษณีย์เอกชน คนร้ายไหวตัวยึดยาได้ 4 พันเม็ด เร่งติดตามตัว

 

เมื่อ​วันที่ 5 กย.2562 นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองชุดปราบปรามยาเสพติด ชุดราชสีห์ และตำรวจปราบปรามยาเสพติด บ.ปส.นปส.ภูเก็ต เข้าตรวจสอบที่บริษัทรับส่งของเอกชนแห่งหนึ่ง ที่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ และ อีกชุด ที่ ต.คลองพน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ หลังจากทางชุดสืบสวนกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้รับแจ้งว่ามีการส่งยาเสพติดให้กับผู้ค้าในพื้นที่ จ.กระบี่

ซึ่งหลังเดินทางเข้าตรวจสอบพบพัสดุที่มีหมายเลขตรงกับที่รับแจ้ง จึงได้ให้ทางพนักงานโทรไปยังผู้ที่มีชื่อเป็นผู้รับในพื้นที่ ต.คลองยา อ.อ่าวลึก แต่ปรากฏว่าผู้รับสายแจ้งว่าวันนี้ไม่สะดวก เมื่อติดต่ออีกครั้งไม่สามารถติดต่อได้ คาดว่าไหวตัวแล้ว เช่นเดียวกับที่ ต.คลองพน ก็ไม่สามารถติดต่อผู้รับได้เช่นกัน จึงได้ยึดยาเสพติดไว้แห่งละ 2,000 เม็ด รวมยาบ้า 4,000 เม็ด และได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปในพื้นที่ติดตามตัวผู้ที่มีชื่อในรายการรับพัสดุต่อไป

นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ยาเสพติดปัจจุบันต้องยอมรับว่า มีการเปลี่ยนเส้นทางการขนส่งมาครั้งละมากๆ เป็นครั้งละไม่กี่พันเม็ดและใช้ขนส่งของเอกชนส่งแทน ที่ผ่านมาจับกุมในเดือนสิงหาคม ได้ 2 ครั้งและเดือนนี้ 1 ครั้ง จนจ.กระบี่ ที่เป็นเมืองท่องเที่ยวนั้น ต้องยอมรับว่าเต็มไปด้วยยาเสพติดที่ทุกคนต้องยอมรับความจริง ปัญหานี้ก็คงต้องเร่งหาแนวทางแก้ไขจับกุมกันต่อไป…

กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

Related posts