นครนายก-สลด.ฟ้าผ่าควายท้องแก่ตาย 2 ตัว (ชมคลิป)

เกิดเหตุสลด ฟ้าผ่าควายที่เจ้าของผูกไว้กับต้นไม้ และกำลังท้องแก่ตาย 2 ตัว รวมลูกในท้องตาย 4 ตัว

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=KEwtbaWQFWw[/embedyt]

ที่นครนายก เมื่อเวลา17.00น ของวันที่ 9 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า มีควายตัวเมียท้องแก่2ตัว ถูกฟ้าผ่าตาย ในพื้นที่ตำบลสาลิกา ในที่เกิดเหตุพบควาย2ตัวเพศเมียนอนตายอยู่ใต้ต้นพุทราขนาดใหญ่ อยู่กลางทุ่งนาของชาวบ้าน ส่วนควายตัวอื่นอีก8ตัวไม่เป็นอะไร เจ้าของต้องรีบวิ่งไปปลดเชือกที่ผูกเอาไว้กับต้นไม้ให้ควายรีบออกห่างจากที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามนายคณิต คงโพธิ์น้อย อายุ69ปี อยู่บ้านเลขที่18/2หมู่2 ตำบลสาลิกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก เล่าว่าตอนเองกับภรรยา ได้เลี้ยงควายเอาไว้ทั้งหมด4ตัว โดยทุกวันจะนำควายทั้งหมดมาล่ามเอาไว้กับต้นพุทราเพื่อให้กินหญ้า ซึ่งอยู่ไม่ใกล้กับบ้านมากนัก โดยควายที่เลี้ยงเป้นควายไทยแท้ และวันนี้เมื่อช่วงเวลา16.30น ได้เกิดฝนตกหนักลงในพื้นที่ ตนและภรรยารีบวิ่งกลับบ้านโดยปล่อยควายเอาไว้ทั้งหมด จู่ๆก็เห็นสายฟ้าแลปอยู่ประมาร3ครั้งท้องฟ้าสว่าง และก็ได้ยินเสียงฟ้าผ่าลงมาที่ต้นพุทราที่ตนเองล่ามควายเอาไว้เสียงดังสนั่นไปทั่วบริเวณ

หลังจากนั้นก็เห็นว่าควาย2ตัว ล้มหน้าคว่ำลงกับพื้นแน่นิ่งไป แต่ก็ยังไม่กล้าเดินออกไปดูเพราะเกรงจะได้รับอันตราย จนฝนเริ่มเบาลงจึงเดินออกไปดูจึงรู้ว่าควายของตนถูกฟ้าผ่าตายไปแล้ว โดยควายที่ถูกฟ้าผ่าตายทั้ง2ตัวนั้นเป็นควายเพศเมียซึ่งทั้งคู่กำลังตั้งท้องแก่ จวนจะคลอดแล้ว ตนเองกับภรรยารู้สึกสงสารและเสียดายเพราะทั้ง2ตัวกำลังจะคลอดลูกเพื่อเอาไว้ทำพันธ์ต่อ สรุปเหตุฟ้าผ่าในครั้งนี้ได้ฆ่าชีวิตควายตายไปทั้งหมด4ตัว โดยหลังจากนี้จะได้นำควายทั้งหมดไปขุดหลุมฝังต่อไป

สัมภาษณ์นายคณิต คงโพธิ์น้อย เจ้าของควาย
สมบัติ เนินใหม่ /รัชชานนท์ เนินใหม่ /นครนายก

Related posts