โจรกระจอก ทำได้ลงคอ ย่องเบางัดประตูห้องเรียนเด็กอนุบาล ทุบกระปุกออมสิน ขโมยเงินเด็กนักเรียน พร้อมกินขนมเด็กทิ้งถุงเย้ยไว้ดูต่างหน้า (ชมคลิป)

โจรกระจอก ทำได้ลงคอ ย่องเบางัดประตูห้องเรียนเด็กอนุบาล ทุบกระปุกออมสิน ขโมยเงินเด็กนักเรียน พร้อมกินขนมเด็กทิ้งถุงเย้ยไว้ดูต่างหน้า

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=9Fe-bg0UPXs[/embedyt]

 

เวลา 09.30 น.วันที่ 12 ก.ย.62 พ.ต.ต.บุญส่ง ล่องวารี สว.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ภายในโรงเรียนโภคาพาณิชย์นุกูลมูลนินิธิ ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมือง จ.กระบี่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกระบี่ พบที่เกิดเหตุเป็นอาคารเรียนชั้นเดียว ห้องอนุบาล 1/1 ประตูเปิดอ้า ไม่มีร่องรอยการงัดแงะ และห้องอนุบาล 1/ 2 พบบานหน้าต่างมีรอยงัดแงะ ส่วนประตูปิด

จากการตรวจสอบทรัพย์สินภายในห้องเรียน อนุบาบาล 1/1 ถูกรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจาย ทั้งในตู้เก็บของ และลิ้นชักโต๊ะครูประจำชั้น เบื้องต้น พบว่า มีเงิน ของครู ประมาณ 30 บาท เก็บไว้ในโต๊ะหายไป ส่วนทรัพย์สินอื่นๆอยู่ครบ
จากนั้นได้ทำการตรวจสอบห้องอนุบาล1/ 2 พบภายในห้องถูกรื้อค้น สิ่งของกระจัดกระจาย บริเวณกลางห้องเรียนพบถุงขนมยี่ห้อหนึ่ง ในสภาพถูกแกะปากถุงกินขนมข้างในจนหมดเกลี้ยง บริเวณใต้โต๊ะครู พบกระปุกออมสิน ของเด็กนักเรียนถูกแคะเอาเงินไปจนหมด จำนวน 1 กระปุก ทิ้งแต่กระปุกออมสินเปล่าไว้

จากการสอบถามนางทิวาพร ธีระกุลพิสุทธิ์ ครูประจำชั้นอนุบาล 1/1 ทราบว่า ในตอนเช้าได้มาสอนหนังสือเด็กนักเรียนตามปกติ และเมื่อเดินมาถึงห้องเรียนก็พบว่าประตูห้องเปิดอ้าอยู่ครึ่งหนึ่ง ก็ไม่ได้เอะใจ เพราะว่าห้องประตูไม่ได้ล๊อคเพียงแต่คล้องกุญแจไว้ แต่เมื่อก้าวขาเข้าไปในห้องก็ต้องตกใจเพราะว่า มีข้าวของกระจัด ตรวจสอบที่โต๊ะนั่ง พบว่าลิ้นชัก ล๊อคไว้อย่างดีมีรอยถูกงัด และมีการรื้อค้นกระปุกออมสินเด็ก แต่โชคดี เงินภายในกระปุก ได้นำออกไปฝากธนาคารไว้ตั้งแต่เมื่อวาน

ส่วนห้อง อนุบาล 1/2 มีนางศิโรรัตน์ จิวะนันทประวัติ เป็นครูประจำชั้น ทราบว่า ตอนเช้าได้มาเปิดห้องเรียนเพื่อจัดการเรียนการสอนตามปกติเช่นเดียวกัน และพบว่าที่บานหน้าต่างห้องเรียน มีร่องรอยการงัดเงะ เมื่อเปิดประตู เข้าไปในห้องเรียน ก็ต้องตกใจ เมื่อพบว่าข้าวของภายในห้อง ถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย กลางห้องพบถุงขนมเด็กนักเรียน ถูกแกะกินเยื้อแล้วทิ้งเปลือกไว้ในห้อง นอกจากนี้พบว่า กระปุกออมสิน ออมเงินเด็ก 1 กระปุก สภาพถูกงัดแงะ มีเงินอยู่ข้างใน ประมาณ 100 บาท หายไป เชื่อว่ามีคนร้ายแอบเข้ามาขโมยทรัพย์สินภายในห้อง จึงได้แจ้งให้ทางผู้บริหารโงเรียนทราบและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ เพื่อติดตามตนร้ายดำเนินคดีตามกฎหมาย

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ แอบเข้ามาขโมยทรัพย์สินภายในห้องเรียน พร้อมกับได้ขอภาพจากกล้องวงจรปิด ของโรงเรียน แกะรอยหาตัวคนร้าย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

Related posts