ลำปาง   จนท.ปกครองแม่พริกสนธิกำลัง ตร.สภ.แม่พริกรวบ 3 ผตห.พร้อมยานรก 670,000 เม็ด มูลค่า 100 กว่าล้านบาท

ลำปาง   จนท.ปกครองแม่พริกสนธิกำลัง ตร.สภ.แม่พริกรวบ 3 ผตห.พร้อมยานรก 670,000 เม็ด มูลค่า 100 กว่าล้านบาท

 

ตามนโยบายรัฐบาลโดย พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการบูรณาการตามแผนปฏิบัติการด้านการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือแบบเบ็ดเสร็จ (พ.ศ.2562-2565) นั้น เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2562 เวลาประมาณ 11.50 น. นายประภาส อึ้งตระกูล นายอำเภอแม่พริก ได้สั่งการให้นายวินัย วงค์ษา ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นำกำลังสมาชิก อส.แม่พริก ที่ 11 พร้อมด้วยกำนันตำบลแม่พริก ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำบลแม่พริก ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก ร่วมกันปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด จำนวน 3 ราย

ในพื้นที่บ้านสันป่าสัก หมู่ที่ 5 ตำบลแม่พริก และบ้านร่มไม้ยาง หมู่ที่ 9 ตำบลแม่พริก อำเภอแม่พริก จังหวัดลำปาง ผลการตรวจค้นพบสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ จำนวน 3 ราย พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน)ยาบ้า ประมาณ 670,000 เม็ด มูลค่าร้อยกว่าล้านบาท หากหลุดรอดไปได้จะเป็นภัยต่อสังคมอย่างร้ายแรง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ายาบ้าที่คันพบเป็นของตนเองจริง ทางเจ้าหน้าที่ฯจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่พริกเพื่อดำเนินคดีใน  ข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

ตำรวจภูธรภาค 5 จึงขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชนในพื้นที่ จ.ลำปาง ได้ร่วมกันสอดส่องขบวนการค้ายาเสพติดที่มีผู้แอบนำเข้ามาในพื้นที่หมู่บ้าน ตำบล ของพี่น้องประชาชน โดยสามารถแจ้งข้อมูลผ่านสายด่วนยาเสพติด 1599, สายด่วน 191 ,line@inthanon1(ผบช.ภ.5)และ Application Polict I lert U ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อดำเนินการปราบปราม จับกุม ดำเนินคดีผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและลดปัญหายาเสพติดในภาพรวมอย่างต่อเนื่องและเข้มข้น เพื่อให้สังมคมต้องมีความปลอดภัยจากปัญหายาเสพติด ปัญหาอาชญากรรมที่เกี่ยวเนื่องกับยาเสพติดต่อไป

ภาวินันท์ บุตรหล้า ลำปาง/รายงาน

Related posts