ศูนย์ข่าวมุกดาหาร # เหตุ ว.40 สภ.ดอนตาล จับกุมคนขับรถบรรทุกพ่วง บรรทุกน้ำหนักเกิน 12 ตัน ข้ามสะพานเบลี่ย์หักพังทลายกลางสะพาน

ศูนย์ข่าวมุกดาหาร # เหตุ ว.40 สภ.ดอนตาล จับกุมคนขับรถบรรทุกพ่วง บรรทุกน้ำหนักเกิน 12 ตัน ข้ามสะพานเบลี่ย์หักพังทลายกลางสะพาน

 


จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 17 กย 2562 เวลา 21:30 น บนทางหลวงหมายเลข 2034 (สะพานข้ามห้วยถ่ม) บ.หินขัน อ. ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ ได้มีรถบรรทุกพ่วงนำหิน จาก อ. เขมราฐมุ่งหน้าไปทาง อ. ชานุมาน เพื่อไปก่อสร้างกำแพงกันตลิ่งริมแม่น้ำโขง เขต อ.ดอนตาล จ. มุกดาหาร ได้บรรทุกหิน น้ำหนักเกินกฏหมายกำหนด เป็นเหตุทำให้สะพานเบลีย์ที่ศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่2 ได้วางเอาไว้เพื่อให้ประชาชนสัญจรเป็นการชั่วคราว

โดยกำหนดน้ำหนักบรรทุกไม่เกิน 12 ตัน แต่รถคันดังกล่าวฝ่าฝืน เป็นเหตุให้สะพานเบลีย์พังทลายนอกจากนี้ยังทำให้สะพานคอนกรีตเดิมพังทลายเสียหายเพิ่มเติมอีก 20 ม.(2*10 ม.) รวมเสียหายทั้งสิ้น 40 ม.(4*10 ม.) เบื้องต้นตำรวจ สภ. ดอนตาล จับกุมพนักงานขับรถไว้สอบสวนดำเนินคดีฐานบรรทุกน้ำหนักเกินกฏหมายกำหนด และกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินราชการเสียหาย

เหตุการณที่เกิดขึ้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด และแขวงทางหลวงมุกดาหาร ได้ทำการประสานกับศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 2 เพื่อวางสะพานชั่วคราวอีกครั้ง เพื่อประชาชนสัญจรผ่านได้โดยเร็ว และแขวงจะได้ฟ้องร้องดำเนินคดีเพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย ต่อไป.

***********************************************
ธานินทร์, ฐานิตา, สมเกียรติ /ผู้สื่อข่าวมุกดาหาร

พวงเพชร จันทร์ดี / หัวหน้าศูนย์ข่าวมุกดาหาร

เดวิด มุกดาหาร ศูนย์ข่าว นสพ.สยามโฟกัสไทม์ มุกดาหาร รายงาน

Related posts