ปราจีนบุรี-เจ้าหน้าที่ EOD เก็บกู้ระเบิดขนาดใหญ่3ลูกหลังเจ้าของบ้านพบเจอ!! (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-เจ้าหน้าที่ EOD เก็บกู้ระเบิดขนาดใหญ่3ลูกหลังเจ้าของบ้านพบเจอ!!

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=rGwnPX_lijc[/embedyt]

วันที่ 19 กันยายน 2562 ร.ต.อ.ประเสริฐ นามชาลี ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจาก นายสำเร็จ เวชกัมมา สมาชิกอบต.บ้านพระ ว่าพบวัตถุระเบิดที่บ้านเลขที่ 47/2 หมู่14 ซอยท่อน้ำ ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี หลังจากรับแจ้งแล้วจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิด กก.สส.ภ.จว.ปราจีนบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองปราจีนบุรี สายตรวจตำบลบ้านพระ


โดยบ้านหลังดังกล่าวพบว่าเป็นบ้านของ นาง ปูชิตา จีนวงษ์ 56 ปี ซึ่งมีสามีเป็นอดีตทหาร แต่ได้เสียชีวิตไปนานแล้ว เป็นคนเก็บวัตถุระเบิดดังกล่าวไว้บริเวณใต้ถุนบ้าน ซึ่งตนก็ไม่เคยรู้มาก่อน จนกระทั่งในวันนี้ นางปูชิตา ได้เก็บกวาดทำความสะอาดบ้านจึงพบวัตถุดังกล่าวมีลักษณะเป็นลูกระเบิด จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งสมาชิกอบต.ทันที ก่อนที่จะแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาเก็บกู้


จากการตรวจสอบของชุดเก็บกู้ฯ พบว่าเป็นเครื่องกระสุน-วัตถุระเบิด จำนวน 3 รายการ ดังนี้ 1.ลูกยิงจากเครื่องยิงระเบิด(ลย/ค.ขนาด 60 มม.) 2.ลูกยิงจากเครื่องยิงระเบิด(ลย/ค.ขนาด 81 มม.ชนิดส่องแสง) 3.กระสุนปืนใหญ่ ขนาด 155 มม. ซึ่งอยู่ในสภาพที่ไม่สามารถใช้งานได้แล้ว หลังจากนั้น ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดจึงได้นำกลับมาเก็บรักษาไว้ในคลังสรรพาวุธต่อไป

////////// สุรชัย ใจบุญ ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

Related posts