ศูนย์ข่าวมุกดาหาร # ทพ.2110 ขยายผลปิดล้อมตรวจค้น รีสอร์ทหรู เครือข่ายยานรก!! (ชมคลิป)

สืบเนื่องจาก กรณีจับกุม นางสาวนิภาพร โพธิสรรค์ อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 16 ซ.จันทร์อนุสรณ์ ณ พิทักษ์พนมเขต ต.มุกดาหาร อ.เมือง จว.ม.ห. ของกลาง ยาบ้า 540 เม็ด ยาไอซ์ 97 กรัม นั้น จากการสอบสวน นางสาววนิภาพร ฯ ได้ให้การที่เป็นประโยชน์และสามารถขยายผลต่อถึงผู้ร่วมขบวนการ

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=ZRmZVWzWejM[/embedyt]

 

เมื่อ 24กันยายน 2562 เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดตรวจค้น ทหารพรานที่ 2110 ตำรวจชุดสืบสวน นรข. และกอ.รมน.มุกดาหาร ได้ทำการขยายผลโดยได้เข้าปิดล้อมตรวจค้น บ้านเลขที่ 88/8 ชุมชนคำหอย ต.มุกดาหาร อ.เมือง จว.มุกดาหาร ซึ่งเปิดเป็นบ้านพักรีสอร์ท โดย มี นายณภพ แก้วลาย อายุ 40 ปี รับเป็นเจ้าของ รีสอร์ทดังกล่าว จึงขออนุญาตเข้าตรวจค้นภายในห้องพักหมายเลข 12

โดยมีชาย 1 คน พักอยู่ภายในห้อง ทราบชื่อภายหลัง คือ นายณัฐวุฒิ สุบิณฑ์ อายุ 18 ปี บ้านเลขที่ 8/1 ถ.คำสายทองวิทยา ต.มุกดาหาร อ.เมือง จว.มุกดาหาร ผลการตรวจค้นพบยาเสพติด ยาไอซ์ บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส ซุกซ่อนอยู่ในกระถางดอกไม้เทียม ซึ่งตั้งอยู่ บริเวณหน้าห้องพักหมายเลข 12 จำนวน 3 ถุง น้ำหนักประมาณ 3 กรัม ยาบ้า 2 เม็ด

จากการสอบถาม เจ้าตัวได้ยอมรับว่า ของกลางดังกล่าวเป็นตนจริง โดยได้ซื้อยาเสพติด (ยาบ้า/ไอซ์) มาจากนักค้าชาว สปป.ลาว โดยซื้อยาบ้ามามัดละ 20,000 บาท จำหน่ายในพื้นที่ เม็ดละ 50-80 บาท ไอซ์ กิโลกรัมละ 160,000 บาท จำหน่ายในพื้นที่ จี (g) ละ 800 บาท แสดงให้เห็นถึงสถานการณ์แนวโน้ม ยาเสพติด(ยาบ้า/ไอซ์) มีราคาถูกลง และมีการลักลอบนำเข้ามาในประเทศไทย ด้าน จว.มุกดาหาร อย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

**************************************
พวงเพชร ภาพ/ข่าว
เดวิด มุกดาหาร รายงาน

Related posts