กู้ภัยอริโยจับงูจงอางชูคอสู้ตลอด.!! (ชมคลิป)

กู้ภัยอริโยจับงูจงอางชูคอสู้ตลอด.!!

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=alFF3bAsoko[/embedyt]

วันนี้ 28 กันยายน 2562 ที่มูลนิธิหน่วยกู้ภัยอริโยสามัคคีนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา ขณะที่ นายศุภชัย กีรติมากุล กำลังเข้ารับเวรกู้ภัยอยู่ในมูลนิธิฯก็ได้รับแจ้งจากนายสะหริ โส๊ะหลี อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110/1 ม.8 ต.นาทวี อ.นาทวี ว่าไม่ทราบว่ามีงูอะไรเลื้อยเข้าไปในห้องน้ำ ขอให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิหน่วยกู้ภัยอริโยสามัคคีนาทวี รีบนำอุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลานมาจับงูที่บ้านด้วย

 


หลังจากนายศุภชัยฯ ได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วย นายทวีศักดิ์ บุญเศษ และนางจรรยา ราชสุวรรณ์ นำอุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลาน รุดเข้าตรวจสอบและทำการจับงู เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอริโยฯไปถึงพบงูได้เลื้อยเข้าไปอยู่ในห้องเก็บของ จึงได้ใช้อุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลานเข้าทำการจับกุมทันที โดยเจ้าหน้าที่ทำการรื้อสิ่งของออกที่ละชิ้น

ทันใดนั้นก็พบงูจงอางตัวขนาดใหญ่กำลังพยายามเลื้อยหนี เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์ในการจับงูเข้าจับทันที ปรากฏว่าในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังใช้อุปกรณ์จับงู งูจงอางได้พยายามชูคอสู้ พร้อมพยายามเลื้อยหนี แต่ในที่สุดเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอริโย ก็สามารถจับงูจงอางไว้ได้โดยใช้เวลานานประมาณ 15 นาที จึงจะจับงูจงอางไว้ได้ วัดได้ความยาว 2.30 เมตร หนักถึง 2.7 กก.จึงรีบจับใส่ถุงเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติที่อยู่ห่างไกลบ้านผู้คน เพื่อความปลอดภัยต่อไป

///////////////////////
ภาพ / หน่วยกู้ภัยมูลนิธิอริโยสามัคคีนาทวี

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts