เจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งให้การช่วยเหลือหญิงวัย 43 ปี หลังเครื่องบดทางสละ ดึงถุงมือและนิ้วเข้าไปติดในเครื่อง โชคดีปิดเครื่องทัน ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บมาก (ชมคลิป)

เจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งให้การช่วยเหลือหญิงวัย 43 ปี หลังเครื่องบดทางสละ ดึงถุงมือและนิ้วเข้าไปติดในเครื่อง โชคดีปิดเครื่องทัน ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บมาก

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=cq5TJoNCZYU[/embedyt]

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกเครื่องบดไม้ ดูดนิ้วมือเข้าไปติดอยู่ในเครื่อง ไม่สามารถนำออกมาได้ เหตุเกิดบริเวณภายในสวนสละ บ้านยายร้า อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบไปทำการตรวจสอบ พบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บ มือยังติดอยู่ด้านในเครื่อง พร้อมกับถุงมือ รอการช่วยเหลืออยู่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงช่วยกันใช้ประแจถอดน๊อตของเครื่องบดไม้ หรือเครื่องบดทางสละออก เพื่อนำมือผู้ได้รับบาดเจ็บออกมา ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็ให้การช่วยเหลือได้เป็นผลสำเร็จ ก่อนนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาล


จากการสอบถาม ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นางวรรณี การแก้ว อายุ 43 ปี และจากการตรวจสอบก็พบว่ามือที่ได้รับบาดเจ็บนั้นโชคดีที่ผู้บาดเจ็บใส่ถุงมือแบบหน้าอยู่ ช่วงที่เครื่องดูดมือเข้าไปจึงติดที่ถุงมือก่อน และนิ้วก้อยด้านขวาได้รับบาดเจ็บไม่มาก ทั้งยังปิดเครื่องทัน ทั้งนี้เครื่องบดกิ่งไม้ ชาวสวนมักจะนำมาใช้ในการบดย่อยทางสละ เพื่อนำมาให้เป็นปุ๋ยหรือไม่ให้เกะกะภายในสวยมาก เนื่องจากมีหนาม จึงมักใช้เครื่องบดช่วยในการย่อยสลาย โดยผู้บาดเจ็บก็ใช้อยู่เป็นประจำ แต่วันนี่ในช่วงที่ช่วยกันขยับเครื่อง และเครื่องกำลังทำงานอยู่ มือได้เกิดพลาดหลุดเข้าไปจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ภาพ/ข่าว สุปราณี  แก้วหุง ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

Related posts