ศูนย์ข่าวมุกดาหาร # “เกือบข้ามฝั่งโขง” ทพ.2107 ตรวจยึดรถยนต์ Ford ริมฝั่งแม่น้ำโขง ถูกโจรกรรมมาเตรียมส่งประเทศเพื่อนบ้าน (ชมคลิป)

กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดย กองร้อยทหารพรานที่ 2107 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 ตรวจยึดรถยนต์ข้ามแดนโดยไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากรในพื้นที่ จ.นครพนม

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=Hna_gpVhzMY[/embedyt]

 

เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 62 เวลา 19.00 น. กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดย กองร้อยทหารพรานที่ 2107 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบนำรถยนต์ข้ามแดนโดยไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากร บริเวณ ริมแม่น้ำโขง พื้นที่ บ.แพงใต้ ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม จึงได้จัดกำลังพล 6 นาย ซุ่มเฝ้าตรวจบริเวณพื้นที่ดังกล่าว ต่อมาครั้นเมื่อ 18 ต.ค.62 เวลา 01.30 น. ชุดซุ่มเฝ้าตรวจได้ยินเสียงเรือจากฝั่ง สปป.ลาว มาจอดบริเวณริมแม่น้ำโขง ห่างจากชุดซุ่มเฝ้าตรวจประมาณ 300 ม. ในเวลาต่อมาได้มีรถยนต์ จำนวน 1 คัน วิ่งด้วยความเร็วไปยังจุดที่เรือจอดอยู่ ชุดซุ่มจึงแสดงตัวเพื่อเข้าตรวจสอบ

ต่อมาคนขับรถยนต์พบว่าเป็นเจ้าหน้าที่จึงวิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงได้ไล่ติดตาม แต่ผู้ต้องหาอาศัยความมืดหลบหนีไปได้ เรือที่จอดอยู่บริเวณริมแม่น้ำโขงได้ขับเรือหันหัวเรือไปยังฝั่ง สปป.ลาว เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบบริเวณพื้นที่โดยรอบ พบรถยนต์กระบะ 1 คัน เป็นรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อ ฟอร์ด รุ่น เรนเจอร์ สีบรอนด์ ทะเบียน 5 กค 6292 กทม. จำนวน 1 คัน และแผ่นไม้แพสำหรับติดเรือบรรทุกรถ ณ บริเวณริมแม่น้ำโขง พื้นที่ บ.แพงใต้ ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดรถยนต์ดังกล่าวไว้ เพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

***********************************
##พวงเพชร จันทร์ดี รายงาน##

Related posts