ชลบุรี​-ยิงกลางบ่อน ไก่แพ้คนไม่แพ้ เซียนไก่ชนพนันชนไก่คู่ละ 1 หมื่นบาท (ชมคลิป)

ชลบุรี​-ยิงกลางบ่อน ไก่แพ้คนไม่แพ้ เซียนไก่ชนพนันชนไก่คู่ละ 1 หมื่นบาท

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=M4rRfsuu9Oc[/embedyt]

กรรมการตัดสินฝ่ายแพ้เกิดโมโหทะเลาะกับเซียนไก่ ชักปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัดก่อนจ่อยิงเซียนเจ้าของไก่ที่ชนะดับ 1 รายสาหัส 1 ราย
เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่27 ต.ค. ร.ต.อ.ภูวิชยพนธ์ สุกใส รอง สว.( สอบสวน ) สภ.ดอนหัวฬ่อ ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตภายในสนามไก่ชน ตลาดลุงสน หมู่ 6 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อนุการ ธรรมวิจารณ์ ผกก.สภ.ดอนหัวฬ่อ พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร รอง ผกก.( สอบสวน ) พ.ต.ท.ต่อวงษ์ ศักดิ์กุลวงศ์ รอง ผกก.( สืบสวน ) ร.ต.อ.สถิตย์ กมลนัย รอง สว.( สืบสวน ) แพทย์เวร รพ.ชลบุรี และกู้ภัยไตรคุณธรรม


ที่เกิดเหตุเป็นสนามไก่ชนตลาดลุงสน มีเจ้าของไม่ทราบว่าเป็นของใคร มีรั้วรอบกว้างประมาณ 40 X 40 เมตร มีสังเวียนชนไก่ 3 วง มีเก้าอี้พลาสติกจำนวนมาก ล้มระเนระนาดและขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอ พร้อมสุ่มไก่กว่า 20 สุ่มวางโดยรอบ ส่วนไก่ชนนั้นทราบว่าเจ้าของไก่ได้อุ้มขึ้นรถกลับบ้านไปแล้ว ในสนามไก่ชน พบร่างนายวิรัตน์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 3 ต.ส่องดาว อ.ส่องดาว จ.สกลนคร ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่หน้าอกซ้ายกระสุนทะลุชายโครงขวา

กู้ภัยฯพยายามปั้มหัวใจยื้อชีวิต แต่นายวิรัตน์ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้ยังมีนายปุ๊ ( ไม่ทราบชื่อจริง ) เพื่อผู้ตายถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกันเข้าที่ชายโครงซ้ายกระสุนตุงที่ชายโครงขวา อาการสาหัส กู้ภัยฯปฐมพยาบาลบาดแผลเบื้องต้นนำส่ง รพ.ชลบุรี โดยที่เกิดเหตุมีนายอุดร ศรีสวัสดิ์ อายุ 60 ปี นางดารา ศรีสวัสดิ์ อายุ 57 ปี พ่อและแม่ รวมทั้ง น.ส.สุภาดา จองระหงส์ อายุ 21 ปี ภรรยาผู้ตาย พร้อม ด.ช.เอ ลูกชาย และ ด.ญ.สวย ลูกสาว มาดูที่เกิดเหตุร่ำไห้ปริ่มใจจะขาด


สอบถาม พ.ต.อ.อนุการ ธรรมวิจารณ์ ผกก.สภ.ดอนหัวฬ่อ เผยว่า จากการสอบสวนพยานที่เกิดเหตุและนายสมพงษ์ ศรีแพงมล อายุ 47 ปี กรรมการตัดสินไก่ชน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีคู่ไก่ชนระหว่างซุ้มกลางซอย และไก่ชนของซุ้มศักรินทร์ ชนกันโดยมีเงินเดิมพันฝ่ายละ 5000 บาท แต่ผลปรากฏว่ากรรมการตัดสินให้ไก่ชนของซุ้มกลางซอยตีแพ้ ต้องเสียเงินเดิมพัน ระหว่างนั้นมือปืนโหด ทราบชื่อต่อมาชื่อนายสุพจน์ สงวนพงศ์ อายุ 35 ปี หรือนายโหน่งซอย5 อยู่บ้านเลขที่ 160 / 13 หมู่ 1 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี

ซึ่งเป็นเจ้าของไก่ชนตัวที่แพ้ ได้เกิดทะเลาะกับเซียนไก่ชนที่มีอายุมากแล้ว และเกิดการชกต่อยกันขึ้น โดยฝ่ายนายโหน่งนั้นรุมชกต่อยลุงไม่ทราบชื่อ ฝ่ายผู้ตายก็เข้าไปห้าม เกิดชกต่อยชุลมุนกันขึ้น นายสุพจน์ หรือนายโหน่ง ได้ชักอาวุธปืนขึ้นมายิงขึ้นฟ้า 1 นัด จากนั้นกลุ่มเซียนไก่ชนก็แตกฮือ นายโหน่งได้วิ่งตามผู้ตายโดยรัวยิงใส่ผู้ตายและผู้บาดเจ็บคนละนัดล้มลง จากนั้นนายโหน่งได้วิ่งออกไปโดยไม่ทราบว่าขึ้นอะไรหลบหนีไปพร้อมพวกที่ก่อเหตุตอนแรก


พ.ต.อ.อนุการ ธรรมวิจารณ์ ผกก.สภ.ดอนหัวฬ่อ เผยต่ออีกว่า ตอนนี้ทราบชื่อผู้ก่อเหตุแล้วสาเหตุคงเกิดจากไม่พอใจโมโหที่ไก่ชนของตนเองตีแพ้และเสียพนัน ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนติดตามจับกุมตัวแล้ว และยังทราบว่านายสุพจน์ สงวนพงศ์ อายุ 35 ปี หรือนายโหน่ง นั้นเคยก่อเหตุมีคดีติดตัวหลายคดีและมีอาวุธปืนไปด้วย จึงได้สั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดติดตามให้ระวังตัว หากมีการต่อสู้ก็ให้ใช้ระเบียบตามกฎหมายได้เลย

รุ่งรัตน์ สุบินตัน ชลบุรี 0855032477

Related posts