ชลบุรี​-เด็กพลัดหลงเดินข้างถนน พลเมืองดีนำส่ง สภ.เสม็ด ตามหาบ้านจนเจอพบครอบครัวอนาถ พ่อตกงาน เมียป่วยตายเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา (ชมคลิป)

ชลบุรี​-เด็กพลัดหลงเดินข้างถนน พลเมืองดีนำส่ง สภ.เสม็ด ตามหาบ้านจนเจอพบครอบครัวอนาถ พ่อตกงาน เมียป่วยตายเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=QqzCMeDkmbA[/embedyt]

 

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 21.00 น.พลเมืองดีพบเด็กอายุประมาณ 4 ขวบ เดินอยู่ริมถนนหลังบริษัท ซูซูกิ ไอทีโอเอ ชลบุรี เลขที่ 84 ถนนสุขุมวิท หมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงได้นำตัวมาส่งที่ สภ.เสม็ด เพื่อติดตามหาพ่อแม่และผู้ปกครอง จากการสอบถามเด็กกล่าวว่า ชื่อเพชร อายุ 4 ขวบ พ่อชื่อ เหมา แม่ชื่อ โบว์ พ.ต.ท.สมนึก มุมทอง สารวัตรเวร สภ.เสม็ด จึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้ เพื่อติดตามหาพ่อแม่ของเด็กต่อไป

ส.ต.ท.ไพบูลย์ สิงห์คำ ผบ หมู่ จร สภ.เสม็ด จึงได้นำตัวเด็กออกตามหาบ้านที่อยู่อาศัย จนกระทั่งมาพบบ้านเลขที่ 29/20 หมู่ 2 ต.เสม็ด น้องเพชรบอกจำบ้านได้ จึงได้เข้าไปในบ้านพบว่า ภายในบ้านสกปรกรกรุงรัง ไม่ได้ทำความสะอาด และเก็บสิ่งของภายในบ้านไม่เรียบร้อยกระจัดกระจายไปทั่ว จากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า พ่อของเด็กคือ นายยุทธพงษ์ แซ่โง้ว อายุ 40 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ส่วนภรรยาป่วยเป็นโรคปอด เสียชีวิตไปเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา และนายยุทธพงษ์ยังตกงานอยู่ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง

ต่อมานายยุทธพงษ์ ได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับมาบ้านพบกับตำรวจพร้อมทั้งกล่าวว่า ตนเองเห็นว่าลูกเล่นกับเพื่อนๆ จึงได้ออกไปข้างนอก ไม่คิดว่าจะเดินออกไปริมถนน ตำรวจจึงได้ตักเตือนให้ดูแลลูกของตัวเองให้ดี ไม่เช่นนั้นอาจจะถูกรถเฉี่ยวชนเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บได้

ภาพ/ข่าว รุ่งโรจน์ วงษ์ชัยเดช

Related posts