#ข่าวล่า “เล่าเรื่อง เมืองล้านนา”

เชียงใหม่ – องคมนตรีประชุม เตรียมเปิดอาคาร พระราชทาน
 ศาสตราจาร์ยเกียรติคุณนายแพทย์เกษม วัฒนชัย และพลเอกชลิต พุกผาสุก องคมนตรี ลงพื้นที่ในการประชุมเพื่อเตรียมการรับเสด็จฯสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ที่จะเสด็จเปิดอาคาร พระราชทาน(พลเอก อรชุน พิบูลนครินทร์) โรงพยาบาลเทพรัตนเวชชานุกุล เฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

โดยคาดว่าจะเป็นช่วงเดือนธันวาคม 2563 โดยมีนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุข จังหวัดเชียงใหม่ และหน่วยงานในพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม พร้อมติดตามการก่อสร้างอาคารดังกล่าว

**********************************

เชียงใหม่ – ตำรวจภาค 5  เอาจริง ลุยตามนโยบายรัฐ สกัดเส้นทางการเงิน
การค้ายาเสพติดมีมาอย่างต่อเนื่อง ไม่มีวันหมดไปสักที แม้ว่าจะจับกันกี่หมื่นกี่แสนหรือกี่ล้านเม็ด มันก็ยังโผล่ออกมาให้เห็นอยู่ตลอดเวลา และเพื่อทำตามนโยบายของรัฐบาล โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ทางตำรวจภาค 5

โดย พลตำรวจโท ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้นำนโยบายดังกล่าวมาปฏิบัติอย่างจริงจัง และต่อเนื่อง โดยประสานความร่วมมือกับสำนักงาน ปปส. ภาค 5 กองกำลังผาเมือง ฝ่ายปกครองในพื้นที่ ดำเนินการขยายผลถึงเครือข่ายและทรัพย์สินของเครือข่ายนายธวัสชัย คำปวง ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตชด.ที่ 327 และตำรวจสถานีตำรวจภูธรบ้านดู่ จังหวัดเชียงรายร่วมกันจับกุมได้ยาบ้าจำนวน 780,000 เม็ด พร้อมจะได้ตรวจสอบเส้นทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายต่อไป

************************************

ลำพูน -คณะอนุกรรมการ GECC ลงพื้นที่จังหวัดลำพูน ตรวจประเมินมาตรฐานศูนย์ราชการสะดวก เดินหน้ายกระดับงานบริการประชาชนเต็มรูปแบบ

นายอิสระ ศิริวรภา ประธานอนุกรรมการตรวจประเมินมาตรฐานศูนย์ราชการสะดวก (Government Easy Contact Center หรือ GECC) คณะที่ 5 พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชินโชติ  พุฒิวรรธธาดา อนุกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ และคณะฯ ร่วมลงพื้นที่ตรวจติดตามประเมินมาตรฐานงานบริการประชาชน ของหน่วยงานภาครัฐในเขตท้องที่จังหวัดลำพูน ซึ่งทางหน่วยงานได้ทำการยื่นเรื่องขอสมัครนำจุดบริการประชาชน “เคาน์เตอร์เซอร์วิส” เข้ารับการประเมินเพื่อยกระดับเป็นศูนย์บริการประชาชนมาตรฐานระดับประเทศ ตามโครงการ “การรับรองมาตรฐานการให้บริการของศูนย์ราชการสะดวก”

******************************

ลำปาง – เหล่ากาชาดจังหวัดลำปางมอบหน้ากากอนามัยแบบผ้า(ผ้ามัสลิน) แก่ อปท. 15 แห่ง ในพื้นที่อำเภอเมืองลำปาง จำนวน 7,800 ชิ้น

วันที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 08.30 น. นางจินจณา โอสถธนากร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยนางสิญาภรณ์ บุรินทราพันธุ์ ที่ปรึกษาเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง นางธิติพร จินดาหลวง นางยุพาภรณ์ แก้วจิตคงทอง นางนงคราญ ปัญญาคม รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง มอบหน้ากากแบบผ้า(ผ้ามัสลิน)แก่ตัวแทน อปท. 15 แห่ง จำนวน 7,800 ชิ้น ในพื้นที่อำเภอเมืองลำปาง

โดยมี นายวาทิต ปัญญาคม นายอำเภอเมืองลำปางพร้อมด้วยนายประเสริฐ สันบุญเป็ง ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองลำปางร่วมเป็นผู้รับมอบด้วย เพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองลำปาง ณ ห้องประชุม ที่ว่าการอำเภอเมืองลำปาง

******************************

พะเยา – โครงการ “คนพะเยาไม่ทิ้งกัน ร่วมใจสืบสานอาชีพและวัฒนธรรมการเกษตรหลังภัยโควิด”

ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานเปิดโครงการ “คนพะเยาไม่ทิ้งกัน ร่วมใจสืบสานอาชีพและวัฒนธรรมการเกษตรหลังภัยโควิด” ในการเสริมสร้างและส่งเสริมการทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรมให้ยั่งยืน ภายใต้ Super KPI กิจกรรมหรือโครงการส่งเสริมความเป็นไทย ณ บ้านหม้อแกงทอง ตำบลแม่กา เพื่อช่วยเหลือชุมชนในจังหวัดพะเยา และต้องการส่งเสริมการผลิตสินค้าเกษตรที่ปลอดภัยไว้บริโภคเองในครัวเรือนและชุมชน

โดยมี ผศ.ดร.บุญฤทธิ์ สินค้างาม คณบดีคณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ลงพื้นที่แจกพันธุ์ไก่  พันธุ์กบ และเมล็ดพันธ์ข้าวโพด ซึ่งเป็นสัตว์และพืชเศรษฐกิจ นำไปเยี่ยวยาเพื่อฟื้นอาชีพและวัฒนธรรมการเกษตรหลังได้รับผลกระทบจากไวรัส COVID-19 จำนวน 4 หมู่บ้าน คือ บ้านหม้อแกงทอง ตำบลแม่กา อำเภอเมือง 2.บ้านแม่กาไร่ ตำบลแม่กา อำเภอเมือง 3.บ้านถ้ำ ตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ และ หนองเล็งทราย บ้านสันสลี อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา โดยได้รับการตอบรับจากเกษตรกรในพื้นที่เป็นอย่างดี                                                                   ***********************************

ลำพูน – ททท.ลำปางจับมือ สนามกอล์ฟเครือกัซซัน จัดส่งเสริมกีฬากอล์ฟ
หลังจากที่การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ผ่อนลง ช่วงเวลานี้จะต้องเป็นช่วงที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จะต้องช่วยกันออกแรงอย่างสุดฤทธิ์สุดเดช โดยเฉพาะในเรื่องรณรงค์ให้ไทยเที่ยวไทย คือทำอย่างไรให้เรื่องท่องเที่ยวตลอดจนเศรษฐกิจมันกระเตื้องขึ้นมาบ้าง เพราะว่าที่ผ่านมามันเป็นเต่าหงอยไปแล้ว จึงต้องหาวิธีที่จะให้ทุกอย่างมันกลับมาอีกครั้ง แม้ว่าเรายังไม่เปิดประเทศ และเพื่อสนองนโยบายของทางรัฐบาล วันนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานลำปาง

โดยนายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการฯ ได้จับมือกับทางสนามกอล์ฟในเครือกัซซัน ประกอบไปด้วย กัซซันเลกาซี่ กอล์ฟคลับ กัซซัน พาโนราม่า กอล์ฟคลับ และ กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท ภายใต้โครงการ กอล์ฟ อิน จูน เพื่อมอบสิทธิประโยชน์สุดแสนพิเศษฟรี ให้กับนักกอล์ฟทุกท่านที่มาออกรอบในวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 10.30-12.00 น. สิทธิ์ที่จะได้รับ มีข้าวกล่องกัซซัน กอล์ฟ อิน จูน ในวันเสาร์และอาทิตย์ ตลอดทั้งเดือนนี้ สอบถามเพิ่มเติมที่ 081-7167711   

*****************************************

เชียงใหม่ – สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) จึงได้จัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ภายใต้แนวคิด “มีแล้วแบ่งปัน”

นายอนุชา  ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร  เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี วันที่ 3 มิถุนายน 2563  และวันสิ่งแวดล้อมโลก ในวันที่ 5 มิถุนายน ของทุกปี สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) จึงได้จัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ภายใต้แนวคิด “มีแล้วแบ่งปัน

โดยเป็นการแจกปุ๋ยมูลสัตว์ชีวภาพแก่ประชาชนและเกษตรกรที่สนใจ ซึ่งเป็นปุ๋ยจากมูลสัตว์ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีที่เกิดจากการจัดการทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ปลอดมลพิษ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  โดยจะแจกปุ๋ยมูลสัตว์ จำนวน 300 ถุงๆ ละ 5 กิโลกรัม แก่ประชาชนและเกษตรกรที่สนใจ คนละ 1 ถุง ในการนำไปใช้ประโยชน์ทางการเกษตร การปลูกต้นไม้ การปลูกพืชผักสวนครัว และอื่นๆ ซึ่งสามารถลงทะเบียนรับปุ๋ยมูลสัตว์ชีวภาพและระบุวันรับปุ๋ยมูลสัตว์ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้ที่ https://forms.gle/6TG9b1cpaq3bJz456 ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 30 มิถุนายน 2563

********************************

เชียงใหม่ – เทศบาลนครเชียงใหม่ ตรวจให้คำแนะนำ สถานประกอบกิจการและกิจกรรมที่ได้รับการผ่อนปรน ประเภทกิจการ สถานที่จำหน่ายสินค้า อาหารหรือเครื่องดื่ม ในคอมูนิตี้มอลล์

นายพิศาล พันธุเสนีย์ รักษาการผู้อำนวยการส่วนบริการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยงานสุขาภิบาลแขวงศรีวิชัย ลงพื้นที่ตรวจให้คำแนะนำ สถานประกอบกิจการและกิจกรรมที่ได้รับการผ่อนปรน ประเภทกิจการ สถานที่จำหน่ายสินค้า อาหารหรือเครื่องดื่ม ในคอมูนิตี้มอลล์ เพื่อเตรียมความพร้อมเปิดกิจการได้อย่าถูกต้องตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19) ณ วันนิมมาน เชีนงใหม่

*****************************************

มุ่งมั่นพัฒนาเมืองเวียงพิงค์ ให้กลับมาเป็นเมืองหลวงการท่องเที่ยวของชาวล้านนา นำมาตราการต่างๆ ในด้านการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด 19 เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

***********************************

นอกจากดูแลเข้มการระบาดเชื้อร้ายโควิด 19 ยังลงพื้นที่ ติดตามผลการดำเนินการขับเคลื่อน โครงการฟาร์มตัวอย่างต้านภัย COVID-19  ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

 นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

*****************************************

เฝ้าระวังการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 มาอย่างต่อเนื่อง จนสถานการณ์ดีขึ้น ด้วยการทำงานอย่างเข้มข้นของบุคลากร สาธารณสุข ทุกคนต่างชื่นชม

นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ 

*************************************

สวนสัตว์เชียงใหม่ ถ้าเปรียบเป็นนักกีฬา ตอนนี้ฟิตเป๊ะพร้อมลงแข่งขันเต็มที่ รอระฆังตีเริ่มเมื่อไหร่ ออกสตาร์ท อย่างเต็มสปีด ทุกอย่างพร้อมรอองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย อนุมัติเมื่อไหร่ เริ่มให้บริการทันทีครับ

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่

*************************************

เทศบาลนครเชียงใหม่ มุ่งมั่นปฏิบัติการอย่างเฉียบขาด ต่อเนื่องในการป้องกันการระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19 เพื่อความอยู่ดีมีสุข พี่น้องชุมชนเขตเทศบาลทุกท่าน

นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ 

*******************************************

ขยันขันแข็ง ทำงานนำเสนอข่าวไม่แพ้ผู้ชายอกสามศอก ออกตระเวณนำข่าวเสนอสู่สังคมทุกวัน “ค่าของคน อยู่ที่ผลของงาน”

วริศรา ทินนา News 108 ,มวลชนทีวี ,นิวส์มหาชน ภาคเหนือ

************************************

ถือเป็นผู้นำองค์กรสื่อสารมวลชนระดับภาคเหนือตอนบนที่น่าชื่นชม  ลงพื้นที่นำเสนอข่าวด้วยตนเอง ข่าวทุกเรื่องจึงแม่นยำ รวดเร็ว เยี่ยมเลยครับ

นายทรงวิทย์  ดิษฐวุฒิ  ผจก.ศูนย์วิทยุภาคเหนือตอนบน  รักษาการ.นายสถานีวิทยุ  อสมท. เชียงใหม่

**********************************

ผอ.ฝ่ายข่าว ทีวีออนไลน์ ยุคใหม่” ทั่วไทย ทั่วโลก” มุ่งมั่น สร้างสรรค์ เพื่อสาธารณชน ข่าวยุคใหม่ “ทั่วไทย ทั่วโลก” ร่วมพัฒนาท้องที่ ส่งเสริมการท่องเที่ยว สนับสนุนการค้าขาย 

นายสินชัย พชรธนาพร นักข่าวอาวุโสจังหวัดเชียงใหม่, ผู้อำนวยการฝ่ายข่าวสถานีโทรทัศน์ มวลชนทีวี

**********************************

ขอขอบคุณ ข้อมูล ภาพ/ข่าวประชาสัมพันธ์.จ.เชียงราย,จ.ลำปาง,จ.ลำพูน ,เทศบาลนครเชียงใหม่, กอ.รมน.จังหวัด ชม. แหล่งข่าวทุกหน่วยงาน.วริศรา ทินนา

สำนักข่าวภูมิภาคเชียงใหม่

Related posts