สงขลา”เจ้าบุญรอด”หมูที่โชคดีที่สุดในโลก รอดตายถึง 4 ครั้ง (ชมคลิป)

สงขลา”เจ้าบุญรอด”หมูที่โชคดีที่สุดในโลก รอดตายถึง 4 ครั้ง ทั้งรอดตายจากโรงฆ่าสัตว์ รอดตายจากตกรถบรรทุก รอดตายจากชาวบ้านจับไปเชือดกินเพราะตกจากรถในชุมชนมุสลิม และรอดตายจากเจ้าอาวาสวัดนาทวีขอบิณฑบาตรชีวิตนำมาชุบเลี้ยงอย่างดี

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=Vx4t7BTq_-c[/embedyt]

ที่ วัดนาทวี อ.นาทวี จ.สงจลา ทางพระครูสุวัฒนาภรณ์ หรือ อาจารย์ภัตร อริโย รองเจ้าคณะจังหวัดสงขลา /เจ้าอาวาสวัดนาทวี ได้รับเลี้ยงหมูตัวหนึ่งเอาไว้และตั้งชื่อให้มันว่า”เจ้าบุญรอด” อายุได้ 2 ปี ซึ่งเป็นหมูเพศเมีย ที่พลัดจากรถบรรทุกขณะที่นำไปส่งฆ่าสัตว์


และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิอริโยสามัคคีนาทวี ไปช่วยจับและนำมาเลี้ยงไว้ที่วัดนาทวี ซึ่งตอนนี้เจ้าบุญรอด อ้วนท้วมสมบูรณ์และเดินเล่นอยู่ในวัดนาทวีอย่างสบายใจไม่ต้องกลัวว่าจะถูกพาไปฆ่าไปแกงที่ไหนอีก และอ้วนท้วนจ้ำม้ำคุ้นกับพระ เณร แต่ยังเป๋อยู่เล็กน้อยจากการพลัดตกจากรถบรรทุก


จากการสอบถามนายทวีศักดิ์ บุญเศษ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิอริโยสามัคคีนาทวี เล่าว่า เมื่อ 1 เดือนก่อน เจ้าบุญรอด ได้พลัดตกจากรถบรรทุกขณะที่กำลังถูกขนจากฟาร์มแห่งหนึ่งใน อ.นาทวี ไปส่งโรงฆ่าสัตว์ที่ อ.สะเดา จ.สงขลา ในพื้นที่หมู่ 3 ต.บ้านพลี อ.นาทวี ชาวบ้านจึงได้แจ้งหน่วยกู้ภัยให้ช่วยไปจับและนำมามอบให้กับวัดนาทวีเลี้ยงไว้ และตั้งชื่อว่า”บุญรอด”


นายทวีศักดิ์ กล่าวว่า เจ้าบุญรอดเป็นหมูที่โชคดีมาก ทั้งรอดตายจากการถูกเชือด และรอดตายจากตกรถบรรทุก และรอดตายจากถูกชาวบ้านจับไปเชือดกินเพราะพลัดตกจากรถในชุมชนมุสลิมซึ่งไม่กินหมูและไม่มีใครกล้าจับหรือแตะต้องตัวมัน หากพลัดตกในชุมชนไทยพุทธก็ไม่น่ารอด ที่สำคัญเมื่อมาอยู่ที่วัดนาทวีก็ได้รับการดูแลอย่างดีจากเจ้าอาวาสวัดนาทวี ซึ่งได้ขอบิณฑบาตชีวิตมันเอาไว้ให้อยู่ที่วัดนาทวีแห่งนี้


นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts