#”ธนาธร “เปิดตัว ทนายศรัญ ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.และสมาชิก อบจ.นครสวรรค์

เมื่อเวลา 10.30 น วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 ณ ห้องประชุมชั้น 2 โรงแรมไม้หอมรีสอร์ท ศูนย์ท่ารถ บ.ข.ส.นครสวรรค์ มีการแถลงข่าวเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดและสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ โดยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้กล่างเปิดตัวและแถลงนโยบายหลักของคณะก้าวหน้า 2 ประการ คือ 1. ไม่ซื้อสิทธิ์ขายเสียง 2.ไม่ทุจริต นอกจากนี้คณะก้าวหน้าไม่ทำงานกับพ่อค้ายาเสพติด และการเลือกตั้งครั้งนี้คณะจะใช้นโยบายแก้โจทย์ปัญหาของท้องถิ่นเป็นครั้งแรก
ต่อจากนั้นนายศรัญ ฤกษ์อัตการ หรือทนายฮั้ว ได้แถลงนโยบายของคณะก้าวหน้าที่อาสาสมัครมาแก้โจทย์ของ จ.นครสวรรต์ คือโครงสร้างพื้นฐาน การท่องเที่ยว ทำอย่างไรให้คน มาเที่ยวนครสวรรค์จำนวนมาก
นโยบายหลัก 4 ข้อ 1. ปรับปรุงระบบประปาขยายไปตามหมู่บ้าน 2. จัดทำบอลลูนชมบึงบอระเพ็ด ทุน 3 ลำเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว เะื่อให้เศรษฐกิจกลับมาบูม 3. จัดทำพิพิธภัณฑ์ชาวจีนโพ้นทะเล เพราะนครสวรรค์มีชาวจีนเป็นอันดับ 3 ของประเทศ 4 ยกระดับมาตรฐานการผลิตสินค้าเกษตรของนครสวรรค์โดยใช้เทคโนโลยีและรับประกันโดยส่วนกลาง
ทั้งนี้มีการเปิดตัวว่าทื่ผู้สมัครซึ่งส่วนใหญ่เป็นหน้าใหม่ทางการเมืองมาลงสมัครเกือบครบทุกเขตมีทั้งนักธุรกิจ ทนาย อดีตนายตำรวจ อดีตข้าราชการและคนรุ่นใหม่ โดยจะมีการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม 2563 ที่จะถึงนี้

ครูเฉลิม รอดหลง. รายงาน

Related posts