เชิงประจักษ์ ลดค่าไฟ 4 บาท เหลือ ” 3.2 ” บาท Technology ไทย ล้ำสมัย
พิสูจน์จริง : เพิ่ม Yield Solar เก่า 8% ลดค่าไฟฟ้า20% คืนทุน 1 ปี“ บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด ” นำล้ำเทคโนโลยี ติดตั้งหม้อแปลง AI Low Carbon รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ (NiA)ช่วยโลกลดคาร์บอน ลดโลกร้อน“ เจริญชัย-Erdi-CMU-KMUTT ” พร้อมตี Journal IEEE ประเทศญี่ปุ่น

บริษัท เจริญชัยหม้อแปลงไฟฟ้า จำกัด ขอขอบคุณ บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด ที่ช่วยสนับสนุนส่งเสริมสินค้าไทยซึ่งสินค้าดังกล่าวเป็นสินค้าที่ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NiA) บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) สาขาลำพูน ทำการติดตั้งหม้อแปลง AI Transformer (หม้อแปลง Low Carbon) ขนาด 2000 kVA. ในวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2568 ที่ผ่านมา โดยบริษัท เจริญชัยหม้อแปลงไฟฟ้า จำกัด มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้ MOU ลงนามความร่วมมือกันอย่างต่อเนื่อง

โดยกลุ่ม MOU ได้ร่วมวิจัยเกี่ยวกับ Platform บริหารจัดการพลังงานสะอาดสูงสุด (Platform AI บริหารจัดการ Solar กับ Energy Storage ด้วยหม้อแปลง IoT (Low Carbon) ประโยชน์สูงสุดและเสถียรภาพ พร้อมทำ AI Net Zero Go To Near Zero, AI Cut Peak Demand, AI Saving, AI Sustainability, AI Increase old Solar 6-8% และประหยัดค่าไฟฟ้าใช้งานจริงและพิสูจน์จริง ได้มีการประชุมและรายงานผลเบื้องต้น

จากการวิเคราะห์หลังติดตั้งหม้อแปลง AI พบว่าสามารถลดการใช้พลังงานได้ประมาณ 20.28% และการเพิ่มผลผลิตโซลาร์เก่า 6-8% โดยมีระยะเวลาคืนทุนราว 11 เดือน ซึ่งผลลัพธ์ดังกล่าวเป็นที่ประจักษ์ชัดเจนในเชิงกราฟและข้อมูลอื่นๆ เป็นที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เพื่อให้การวิเคราะห์ในเชิงวิชาการมีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

ทางบริษัทและกลุ่มพันธมิตรเล็งเห็นว่า ข้อมูลของบริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด มีผลลัพธ์ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เพื่อให้การวิเคราะห์ในเชิงวิชาการมีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น และเพื่อระบุปัจจัยสำคัญที่นำไปสู่ความสำเร็จในการขอความอนุเคราะห์ตีพิมพ์ Journal วารสาร IEEE (16th International Conference on Power, Energy, and Electrical Engineering (CPEEE 2026) to be held in Osaka, Japan during March 6-8, 2026.) เพื่อเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ และเป็นหนึ่งในบริษัทฯ ที่มีข้อมูลเป็นที่น่าสนใจ เพื่อนำมาวิเคราะห์ผลเชิงลึก ให้เป็นเป็นที่ประจักษ์ชัดเจนในทางประสิทธิภาพเชิงกราฟและข้อมูลอื่นๆ