#พล.ต.ท สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เน้นย้ำ คุมเข้มกลุ่มแรงงานต่างด้าวทั่วไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ตม.นครสวรรค์ ได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 คุมเข้ม คัดกรอง แรงงานเดินทางมาขออยู่ต่อ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนครสวรรค์ โดยการนำของ พ.ต.ท.มนตรี อินเปรี้ยว
สว.ตม.จว.นครสวรรค์ สนองตอบนโยบาย พลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งได้กำชับให้หน่วย ตม. ทุกแห่งในสังกัด จัดเตรียมสถานที่รองรับแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ ที่จะครบกำหนดระยะเวลาอยู่ในราชอาณาจักร ในวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2564

โดยจากการประสานข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีสถิติแรงงาน 3 สัญชาติ (พม่า ลาว กัมพูชา) ที่ขึ้นทะเบียนทำงานกับนายจ้างในพื้นที่ จว.นครสวรรค์ ประมาณ 4000 คน ในห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีนายจ้างนำแรงงานเดินทางมายื่นขออยู่ต่อในราชอาณาจักร ที่ ตม.จว.นครสวรรค์ เฉลี่ยวันละ 200-300 คน โดยทาง ตม.จว.นครสวรรค์
ได้จัดเตรียมสถานที่รองรับ เพื่อลดการแออัด ตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม และ จัดให้มีจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ ผู้ที่ผ่านเข้า-ออก ทุกคน ทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน ถึงการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในพื้นที่ที่มีประชาชนรวมกลุ่มเป็นจำนวนมาก
สอดคล้องกับนโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ซึ่งได้กำชับให้ด่าน ตม./ ตม.จว. ในสังกัดทุกแห่ง ให้ความสำคัญกับการให้บริการประชาชน อย่างมีมาตรฐาน
นอกจากการให้บริการประชาชน ณ ที่ทำการ ตม.แล้ว พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.ยังได้กำชับให้ทุกหน่วย ร่วมบูรณาการตั้งจุดตรวจจุดสกัดกับหน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่ ออกพบปะเยี่ยมประชาชน หากพบประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัย COVID ให้ จนท.ตม. เข้าให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น สนับสนุนสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคตามความจำเป็น อันเป็นการดำเนินการภายใต้โครงการ ตม.ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด

กฤตชนะ โฉมจันทร์
จ.นครสวรรค์
0966968995
=========

 

Related posts